+ Tân Phú Đông thả gần 1 triệu con tôm giống ra môi trường tự nhiên + Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 9, kỳ họp bất thường để thông qua nhân sự UBND huyện và điều chỉnh quy hoạch sử đất của huyện đến năm 2020. + Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Cái Bè về công tác giải phóng mặt bằng và đền bù đối với dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. + Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh v đã có buổi gặp gỡ và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông về chỉ số PAPI. + Công an huyện Chợ Gạo vừa mời làm việc 5 đối cùng ngụ xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản người khác. + Phòng cảnh sát hình sự Công an Tiền Giang triệt xóa tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà qua mạng internet ăn thua bằng tiền tại thành phố Mỹ Tho....

Vụ lở đất tại Trung Quốc: Công bố danh tính của 118 người còn mất tích

Ngày 25/6, nhà chức trách tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan) của Trung Quốc đã công bố danh tính của 118 người hiện đang mất tích trong vụ sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra sáng 24/6 khiến 15 người thiệt mạng.

                                                                                                    

Sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra ở Tứ Xuyên

Theo các cơ quan chức năng, tên và thông tin nhận dạng của những người này đã được công bố trên trang web của chính quyền địa phương. Nhà chức trách đề nghị công chúng cung cấp đầu mối giúp tìm kiếm hoặc cứu hộ những người mất tích.

Hiện hơn 3.000 nhân viên cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm và cứu những người mắc kẹt hoặc bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Xi Jinping) đã chỉ thị các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức để cứu những người bị chôn vùi do lở đất, đồng thời đề phòng nguy cơ xảy ra thảm họa tương tự.

Vụ sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra sáng 24/6 tại huyện Mậu (Maoxian), tỉnh Tứ Xuyên. Ước tính 18 triệu m3 đất đã đổ xuống chôn vùi một ngôi làng gồm 62 gia đình tại huyện này. Vụ sạt lở là một trong những hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài mấy ngày qua tại nhiều địa phương của Trung Quốc. Cơ quan dự báo khí tượng Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì cảnh báo vàng về mưa lớn và dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp tục trên cả nước trong vài ngày tới.

Huyện Mậu nằm dọc theo sông Dân (Minjiang), nhánh chính của sông Trường Giang ở thượng nguồn. Năm 1933, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter đã chôn vùi cả thị trấn Điệp Khê (Diexi) thuộc huyện Mậu./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Theo vietnamplus.vn

 

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*