Vòng Studio của Vietnam Idol 2015 có thay đổi mới

Top 10 thí sinh của Thần tượng Âm nhạc Việt Nam – Vietnam Idol 2015  bao gồm (5 nam và 5 nữ): Nguyễn Ngọc Việt, Phạm Nguyễn Duy, Bùi Minh Quân, Ngô Thế Phương, Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Bích Ngọc, Trần Thị Hà Nhi, Trần Hoàng Yến, Trần Thúy Vân Quỳnh và Nguyễn Ngọc Khánh Tiên sẽ bắt đầu bước vào cuộc tranh tài tiếp theo của Vòng Studio để chọn ra 8 gương mặt có mặt trong vòng Gala.

Ở vòng Studio mùa thứ 6 này, ngoài BGK chính (ca sĩ Thu Minh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhạc sĩ Thanh Bùi và giám đốc âm nhạc Huy Tuấn), còn có thêm một BGK đặc biệt với 41 thành viên là những ca sĩ thành danh từ Thần tượng Âm nhạc Việt Nam qua các mùa (Phương Vy, Quốc Thiên, Uyên Linh, Phạm Hồng Phước, Trung Quân), các phóng viên thuộc lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Luật thi mới ở vòng này, BGK chính thức sẽ chọn 3 trong số 5 thí sinh; Hội đồng giám khảo đặc biệt sẽ chọn một trong hai thí sinh còn lại, để tìm ra 4 gương mặt nổi bật nhất, tiếp tục tranh tài trong vòng Gala.

Top 10 cùng giám khảo Thanh Bùi và các giảng viên tại Soul Music Academy

Vòng Studio có 2 đêm thi được truyền hình trực tiếp dành cho Top 5 nam và Top 5 nữ. Các thí sinh được tự do lựa chọn bài hát mà họ yêu thích và mong muốn gửi tới khán giả. Kết thúc mỗi đêm diễn, sẽ có 4 thí sinh được lựa chọn để vào vòng Gala. Cuộc tranh tài của 5 ứng viên nam đầu tiên sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ chủ nhật (10-5) trên VTV3.

Nguồn SGGP