Vòng loại Asian Cup 2019: Đáng khen các đội bóng Đông Nam Á

Năm trong số 6 đội bóng thuộc khối ASEAN đã bước vào trận mở màn vòng loại cuối cùng hướng tới VCK Asian Cup 2019, trừ Campuchia quá yếu so với đội bóng mạnh của Tây Á Jordan, tất cả các đội đều giành đươc những kết quả rất đáng khích lệ.

Singapore xuất sắc cầm hòa Bahrain ở lượt trận ra quân Ảnh: T.L

Ở bảng E, Singapore xuất sắc cầm chân chủ nhà Bahrain – đội đã 5 lần dự VCK, trong đó về đích thứ tư năm 2004 – với kết quả hòa 0-0 trên SVĐ quốc gia Bahrain. Một điểm trên sân khách giúp đội bóng đảo quốc sư tử có lần đầu không thua Bahrain trong 7 trận liên tiếp và họ có quyền nghĩ tới lần đầu đến với VCK, sau khi đăng cai VCK năm 1984. Trận còn lại Turkmenistan thắng chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa 3-1.

Philippines gây ấn tượng ở bảng F trong trận tiếp Nepal qua chiến thắng 4-1. Dù sút hỏng 1 quả penalty song đội trưởng của chủ nhà Phil Younghusband vẫn có được cú đúp, bên cạnh 2 pha lập công từ Ramsay và Patino giúp đội này vươn lên dẫn đầu vì Yemen chỉ thắng Tajikistan 2-1 ở trận đấu còn lại.
Ở bảng C, Việt Nam có lý do để hài lòng dù để cho gỡ hòa 1-1  trong trận đấu trên sân khách. Trong khi đó Campuchia không chịu nỗi sức mạnh của Jordan và thua đậm 0-7 trong ngày Al-Dardour lập hat-trick cho chủ nhà.

Cuối cùng, ở bảng A, Myanmar suýt chút nữa giành điểm trong trận tiếp Ấn Độ nếu như không để Sunil Chhetri chọc thủng lưới ở những phút bù giờ. Dẫu sau với 2 đội còn lại Kyrgyzstan và Macau không quá mạnh, Myanmar vẫn còn nguyên cơ hội lấy vé đến với VCK UAE 2019.

Nguồn SGGP