Vòng 6 V-League: Thanh Hóa đơn độc trên ngôi đầu

Sau 5 vòng đấu, đội bóng của bầu Đệ đã tạo ra được thành tích đáng kinh ngạc: thắng 4, hòa 1 và không thua trận nào. Trong đó, Thanh Hóa đã được “thử lửa” bằng những trận thắng trước các ứng viên vô địch như SLNA, Đà Nẵng hay B.Bình Dương. Điều này chứng minh được sức mạnh thật sự của đội bóng xứ Thanh trong mùa giải năm nay.

Hai đội đầu bảng là Hà Nội T&T và Thanh Hóa sẽ chạm trán nhau. (ảnh: Minh Hoàng)

 

Lần này, thử thách của Thanh Hóa sẽ là đội đương kim vô địch Hà Nội T&T. Thầy trò Phan Thanh Hùng kém Thanh Hóa 4 điểm nhưng còn trong tay 1 trận chưa đá. Nếu giành trọn 3 điểm tại xứ Thanh, Hà Nội T&T sẽ có cơ hội rất lớn để soán ngôi đầu.

Nhìn vào thành tích đối đầu, Hà Nội T&T luôn là đội bóng “kị dơ” với Thanh Hóa. Tính trong 2 mùa giải gần nhất, Thanh Hóa đã thua cả 4 trận khi phải đối đầu với đội bóng Thủ đô. Nếu thành tích này lại tái lập, Hà Nội T&T hoàn toàn có thể cắt đứt chuỗi trận bất bại của Thanh Hóa.

Một trận cầu “đinh” khác cũng diễn ra trong ngày 21/2 là cuộc đối đầu giữa Đà Nẵng và SLNA. Thầy trò Lê Huỳnh Đức đang thi đấu rất thiếu ổn định. Còn nhớ trong vòng đấu trước, SHB Đà Nẵng dẫn 2 bàn vào phút 90 nhưng lại để thủng lưới liên tiếp trong những phút bù giờ, dẫn đến kết quả hòa 3-3.

Những người yêu mến đội bóng sông Hàn hẳn sẽ cảm thấy cay đắng khi nhìn vào thành tích thi đấu. Ngoại trừ trận thắng đầu mùa trước ĐT Long An, SHB Đà Nẵng chỉ toàn biết đến hòa và thua. Từ top đầu bảng xếp hạng, thầy trò Lê Huỳnh Đức đã tụt xuống vị trí thứ 6.

Một trận cầu “đinh” khác là cuộc chiến giữa SLNA và SHB Đà Nẵng. (ảnh: Hà Khánh)

 

Tiếp đón SLNA trên sân Chi Lăng, SHB Đà Nẵng đang đứng trước áp lực phải thắng để cải thiện vị trí trên BXH. Tuy nhiên, vấn đề lớn đối với đội chủ nhà vẫn là khả năng dứt điểm của hàng công. Chân sút hàng đầu Merlo vẫn đang trong giai đoạn dưỡng thương. Trong khi đó, tuyến phòng ngự của SHB thường xuyên có dấu hiệu đuối sức tại những vòng đấu gần đây. Điều này đã dẫn đến những bàn thua vào phút cuối của đội chủ sân Chi Lăng.

Sau vòng đấu thứ 6, ngôi đầu bảng chắc chắn vẫn thuộc về Thanh Hóa. Tuy nhiên, Hà Nội T&T có thể tạo nên sức ép lớn lên ngôi đầu nếu họ giành trọn 3 điểm trước đội bóng xứ Thanh. Bởi thầy trò Phan Thanh Hùng còn trong tay 1 trận chưa đấu. Có thể coi trận đấu giữa Thanh Hóa và Hà Nội T&T tại vòng này là trận cầu quyết định đến cục diện của bảng xếp hạng trong giai đoạn đầu của V-League./.

Bảng xếp hạng V-League trước vòng 6:

Nguồn VOV