- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 27-11, tỉnh ghi nhận 121 ca F0 mới (giảm 2 ca so với ngày 26 -11), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 24.483 ca. - \"Phiên giao dịch việc làm trực tuyến - Khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận - đợt 2\" có sự tham gia của 13 địa phương khu vực ĐBSCL và các địa phương TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu có 153 đơn vị tham gia tuyển dụng, với 46.400 vị trí việc làm cần tuyển - Bệnh dịch tả heo Châu Phi đang bùng phát ở 57 tỉnh, thành phố trên cả nước, diễn biến phức tạp và có xu hướng tiếp tục lây lan ra diện rộng trong những tháng cuối năm - Trong 5 năm qua, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh đã vận động nguồn tài trợ khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền trên 233 tỷ đồng - Người dân có thể đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế, xác nhận tiêm chủng, nhận chứng nhận tiêm chủng trên điện thoại di động và thông báo phản ứng sau tiêm tại địa chỉ http://tiemchungcovid19.moh.gov.vn - Ngân hang BIDV Chi Nhánh Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Hiếu, ngụ ấp Điền Thạnh xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở...

Virus corona: 213 người chết, WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu sau khi Trung Quốc chứng kiến số người chết do virus corona mới tăng mạnh nhất trong riêng một ngày.

“Mối lo ngại lớn nhất của chúng tôi là virus có thể lây lan sang các nước có hệ thống y tế kém hơn” – Tổng giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus cho biết trong cuộc họp báo ngày 30-1 tại Geneva – Thụy Sĩ.

Chỉ trong ngày 30-1, đã có thêm 42 trường hợp tử vong được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc – một con số cao kỷ lục, trong đó chỉ riêng “ổ dịch” Vũ Hán có 30 ca mới.

Virus corona: 213 người chết, WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu - Ảnh 1.

Chăm sóc bệnh nhân nhiễm virus corona mới tại bệnh viện Zhongnan ở Vũ Hán hôm 24-1. Ảnh: AP

Như vậy, tổng số người chết do nhiễm virus corona hiện ở mức 213 người, toàn bộ ở Trung Quốc. Số ca nhiễm trên toàn Trung Quốc là 9.356 (gồm 1.220 ca mới), nghi nhiễm là 12.167. Toàn bộ 31 tỉnh, thành, khu tự trị trên khắp Trung Quốc đã có dịch.

Số ca nhiễm toàn cầu là 9.480. Đã có ít nhất 19 nước bị lây lan virus corona mới nhưng chưa có ca tử vong nào bên ngoài Trung Quốc.

Ông Tedros cho rằng hiện không cần phải hạn chế đi lại và hạn chế thương mại với Trung Quốc. Ông cũng phản đối các bước đi như đóng cửa biên giới hoặc hạn chế sự đi lại của người Trung Quốc. Theo WHO, những hành động này không ngăn được dịch lây lan.

Nhiều nước đã khuyến cáo công dân không đến Trung Quốc trong khi số khác cấm người dân đến từ TP Vũ Hán nhập cảnh. Nhiều hãng hàng không lớn bắt đầu ngừng bay tới Trung Quốc từ ngày 29-1.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*