+ Huyện Gò Công Tây tổ chức khai mạc Hội Xuân Kỷ Hợi 2019 tại sân vận động huyện với những đường hoa được thiết kế trưng bày, cùng với triển lãm hình ảnh, mô hình, hiện vật, sản phẩm hàng hóa… + Công an huyện Gò Công Đông cho biết đang tạm giữ 02 đối tượng Phan Hồng Hiếu và Võ Đức Trọng về hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. + Khóm phụng và khóm son huyện Tân Phước chuẩn bị vào mùa tết với giá trị kinh tế cao giúp nhiều gia đình nơi đây có thêm điều kiện vui xuân/ + UBND thị xã Cai Lậy đầu tư kinh phí gần 2,6 tỷ đồng thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị và trang trí đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. + Bà Nguyễn Thị Hoài Thu – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công ty TNHH ESUHAI trao tặng 05 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại xã Tân Lập 2, huyện Tân Phước. + Tổng doanh thu của Bưu điện Tiền Giang trong năm 2018 đạt trên 183 tỷ đồng, tăng trên 21% so với cùng kỳ

Vinh danh 16 tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016

Tối 18/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề cao những phẩm chất cao quý “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” của phụ nữ Việt Nam. Dù ở bất cứ cương vị, hoàn cảnh nào, người phụ nữ cũng luôn thể hiện vai trò và khả năng của mình.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam – Ảnh: Minh Châu

“Trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, chị em đã vươn lên, vượt khó, phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước. Trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên. Quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ được thực hiện ngày càng đầy đủ hơn; đời sống vật chất, tinh thần và sức khoẻ của đại bộ phận phụ nữ được cải thiện. Phụ nữ tham gia với số lượng ngày càng cao, chất lượng ngày càng tăng trong các cơ quan quản lý nhà nước; chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, sáng tạo trong kinh tế thị trường. Phụ nữ Việt Nam ngày càng trưởng thành về mọi mặt, được xã hội tôn vinh song họ vẫn chú trọng vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đánh giá cao vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho mọi tầng lớp phụ nữ của Hội LHPN Việt Nam. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động thiết thực của Hội đã phát huy tốt tinh thần làm chủ, tiềm năng, sức sáng tạo và khả năng đóng góp cao nhất của các tầng lớp phụ nữ, góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.

Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam – Ảnh: Minh Châu

Tại buổi lễ, 6 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu đã vinh dự nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam.Năm nay, trong số 10 cá nhân nhận giải thưởng có nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, giải thưởng được tổ chức từ năm 2002 với mong muốn cổ vũ, động viên chị em phụ nữ trong mọi lĩnh vực phát huy tài năng, trí tuệ, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó đến nay, Giải thưởng đã được xét trao cho 61 tập thể và 114 cá nhân phụ nữ có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực. Sự phấn đấu vươn lên không mệt mỏi cùng những thành tích đã đạt được của các chị đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng tặng bằng khen cho 9 nữ sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và các em giành điểm cao nhất trong kỳ thi THPT để xét vào đại học, cao đẳng năm 2016 nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục rèn đức, luyện tài đạt được thành tích cao trong suốt quá trình học tập và phấn đấu sau này./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*