Viettel Tiền Giang khai trương mạng 4G trên địa bàn tỉnh

(THTG) Ngày 18/4 tại TP. Mỹ Tho, Tập đoàn Viễn Thông Quân đội- Viettel Tiền Giang  chính thức khai trương mạng 4G trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Đến dự lễ có ông Trần Thanh Đức- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

1

Ảnh: Việt Bình

Hệ thống mạng 4G được Viettel đầu tư với công nghệ hiện đại và tốc độ nhanh. 100% trạm thu phát 4G của Viettel đều sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R đang được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng công nghệ này giúp tốc độ download trung bình của dịch vụ 4G Viettel đạt từ 30-50Mbps, nhanh hơn mạng 3G từ 7-10 lần. Bên cạnh tốc độ truy cập vượt trội, Viettel cho biết chi phí dịch vụ 4G rẻ hơn 3G từ 40-60% tùy theo từng đối tượng. Tại tỉnh Tiền Giang, Viettel đã triển khai 556 trạm thu phát sóng 4G, phủ 173 xã, phường của 11 huyện, thị, thành trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Trần Thanh Đức- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chúc mừng Viettel đã chính thức khai trương mạng 4G tại tỉnh Tiền Giang. Đồng thời ông cũng đánh giá cao những đóng góp của Viettel trong thời gian qua vào sự phát triển kinh tế xã hội, cũng như những chính sách an sinh  xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Với hạ tầng đầu tư lớn, chất lượng tốt, ông Trần Thanh Đức hy vọng mạng 4G của Viettel sẽ hỗ trợ các cấp, các ngành, các địa phương đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực góp phần cùng với tỉnh thúc đẩy kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới. Ông cho rằng đây cũng là cơ hội để người dân tỉnh Tiền Giang từ thành thị đến nông thôn tiếp cận với công nghệ mới, với nhiều thông tin hữu ích phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ quan, đơn vị và gia đình.

Thùy Trang

Các bài viết cùng chuyên mục