Việt Nam vô địch trò chơi truyền hình

       Cờ Tổ quốc tung bay khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng đêm chung kết Trò chơi truyền hình xuyên quốc gia (The biggest game show in the world).

Cả trường quay Bukit Kiara Sports Complex ở Kuala Lumpur (Malaysia) bùng lên hai tiếng Việt Nam sau lượt thi đấu chinh phục Bức tường vô địch (Champion wall) của 3 vận động viên Đỗ Hoàng Chiến, Thạch Văn Thành và Nguyễn Đức Thọ. Cú lội ngược dòng ở trò chơi cuối khẳng định ý chí quyết thắng vì trước đó tổng điểm của 4 đội vào chung kết lần lượt là: Thái Lan 16, Việt Nam 15, Indonesia 13 và Philippines 11.


Đội VN trong niềm vui chiến thắng - Ảnh: Đ.T

Năm ngày thi đấu ròng rã, liên tục từ 1.11 với cường độ “khủng khiếp” (trung bình mỗi vận động viên và ban tổ chức làm việc 16 tiếng/ngày), đã tiêu hao gần hết sức lực của mọi thành viên tham gia Trò chơi truyền hình xuyên quốc gia. Đêm chung kết bắt đầu vào 21 giờ ngày 5.11 nhưng vận động viên cả 4 đoàn phải có mặt tại trường quay từ 17 giờ. Vẻ mệt mỏi, căng thẳng hiện rõ trên gương mặt từng người nhưng niềm khát khao chiến thắng đã lấn át tất cả. Quốc ca mỗi nước được hát vang, động viên tinh thần thí sinh. Cổ động viên Thái Lan thổi kèn, Indonesia thì trống, Philippines hát, trong khi Việt Nam “lấn át” đối thủ bằng ca khúc Như có Bác trong ngày đại thắng.

VẬN ĐỘNG VIÊN + NGHỆ SĨ = CHIẾN THẮNG

30 vận động viên, trong đó 12 nữ gồm 7 cầu thủ bóng đá thuộc đội tuyển TP.HCM và 5 vận động viên bóng rổ của Q.1, TP.HCM. Còn lại các vận động viên nam hiện là sinh viên các trường TDTT trong cả nước và cascadeur chuyên nghiệp. Tất cả đều chịu sự điều động, cũng như phân bổ vị trí, chiến lược thi đấu của 3 đội trưởng: người mẫu - diễn viên Bình Minh, Nhan Phúc Vinh và diễn viên Hoàng Mập.

Đêm chung kết, 4 đội mạnh nhất của mỗi quốc gia lần lượt tranh tài các trò chơi: Xách nước, Người làm kệ sách, Hãy đợi đấy, Chân sút siêu hạng và Cuộc đua chuột túi. Đội Việt Nam dù dẫn điểm trước ở 2 trò đầu tiên nhưng vẫn bị các đối thủ bắt kịp điểm số và thậm chí còn bị Thái Lan vượt.

Thi đấu hết mình, lăn xả, không ngại va chạm hay chấn thương, các vận động viên Việt Nam đã khiến đối thủ phải dè chừng, đặc biệt khi tham gia trò Bức tường vô địch với những cú rướn người trên dốc, kéo xà ngang đòi hỏi kỹ thuật cao và sức mạnh cơ bắp. Chính vì quá biết thế mạnh của Việt Nam nên các vận động viên Indonesia đã phạm luật ở trò chơi cuối cùng này, bị ban tổ chức xếp đồng hạng ba với Thái Lan dù về nhì, trước cả Philippines.

Nhận chiếc cúp từ tay nhà sản xuất chương trình ice-TV, Mistral Production (Pháp), 30 vận động viên Việt Nam đứng nghiêm chào Quốc kỳ và hát vang Tiến quân ca. Phút giây đó theo đội trưởng - diễn viên Bình Minh là rất thiêng liêng và đáng nhớ. Chiến thắng càng giá trị hơn khi Việt Nam lần đầu tiên tham dự Trò chơi truyền hình xuyên quốc gia đã đánh bại nhiều đối thủ có kinh nghiệm.

Đêm chung kết kết thúc vào 3 giờ 30 sáng 6.11. 8 vận động viên phía bắc phải lập tức lấy đồ dùng cá nhân để kịp ra sân bay về Hà Nội vào 6 giờ sáng cùng ngày. Họ chỉ được vui cùng đồng đội trong chốc lát. Ai cũng đầy nuối tiếc.

Nhìn giọt nước mắt hạnh phúc của Tuyết Mai, Tha Bay lăn dài trên má mới hiểu để có được chiến thắng đầy vinh dự này, những vận động viên phải nỗ lực không ngưng nghỉ trong 6 ngày “chiến đấu” tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Phát sóng trên Let’s Viet - VTC9

Trò chơi truyền hình xuyên quốc gia phát vào 19 giờ 30 các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật hằng tuần trên kênh Let’s Viet - VTC9, bắt đầu từ 7.11. Ngoài thời gian phát các cuộc thi chính thức, Let’s Viet -VTC9 cũng sẽ phát song song những phóng sự bên lề, đồng hành cùng thí sinh trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra.