Việt Nam thắng Indonesia 3-2

HLV Hữu Thắng cho học trò đá chắc ở phần sân nhà và lập tức đẩy ra hai biên để tấn công. Văn Toàn bên trái và Thanh Trung bên phải luôn tìm cách tạt bổng vào trong cho trung phong Văn Quyết. Bóng bổng ở khu vực 16m50 của Indonesia không phải là lợi thế của Việt Nam nên 45 phút đầu tiên những nỗ lực của Thanh Trung và Văn Toàn chỉ là một cú đánh đầu không chuẩn xác của Văn Quyết.

Trong khi đó, Indonesia chủ động đá phòng ngự phản công. Rất chịu khó dứt điểm khi lọt vào vòng 16m50 của Nguyên Mạnh. Phút 32, Indonesia đã mở tỷ số. Trong tình huống phản công, một mình hậu vệ Văn Thanh phải chống lại 3 cầu thủ Indonesia. Thủ môn Nguyên Mạnh đẩy được cú dứt điểm đầu tiên của Irfan nhưng đành bất lực nhìn Boas đệm bóng.

Kế hoạch đá cánh của tuyển Việt Nam có vẻ như không ổn. Có quá nhiều đường chuyền ra hai cánh không chính xác. Cự ly đội hình khi tấn công không tốt nên các đợt lên bóng ở hai cánh thường ít nguy hiểm. Đáng nói hơn là vai trò của Xuân Trường ở giữa sân không sáng như những trận trước. Cả 3 tình huống nguy hiểm của đội tuyển Việt Nam ở hiệp một lại nằm trung lộ. Đó là một cú sút xa của Trọng Hoàng, một cú ra chân rất nhanh của Thanh Trung bật cột dọc, một cú đá phạt của Thanh Trung câu bổng vào vòng cấm Indonesia để Công Vinh ghi bàn thắng thứ 48 của anh trong màu áo đội tuyển Việt Nam, đồng thời gỡ hòa 1-1 ở phút 45.

Cầu thủ Việt Nam tiếp tục “bay” trong hành trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Ảnh: Minh Hoàng

Trong một tình huống không thực sự rõ ràng trung vệ Đình Luật có để tay chạm bóng trong vòng cấm nhưng trọng tài người Thái Lan vẫn chỉ tay vào chấm 11m. Ngôi sao Irfan dễ dàng đánh bại thủ môn Tuấn Linh (vào thay Nguyên Mạnh từ đầu hiệp hai) để nâng tỷ số lên 2-1 cho Indonesia ở phút 51. Tuyển Việt Nam dần chơi sang bóng ngắn và nhỏ ở sát vòng 16m50 của Indonesia sau khi bị dẫn bàn. Sự thay đổi đó đã đem lại kết quả là bàn gỡ 2-2 của Công Phượng sau một màn bật nhả với Văn Thanh và Thành Lương ở phút 70. Kể từ sau bàn thắng của Công Phượng, lối chơi bóng ngắn trung lộ của Việt Nam đã áp đảo được đối thủ. Văn Toàn đã thoát khỏi sự kèm cặp của hai trung vệ Indonesia để nhận đường chuyền từ Ngọc Hải và ấn định tỷ số 3-2 ở phút 83.

Tỷ số trận đấu giao hữu không quá quan trọng nhưng điều người hâm mộ hy vọng là cách chơi như trong 50 phút đầu tiên của HLV Hữu Thắng chỉ đơn thuần là một phương án thử nghiệm chứ không phải lối chơi chính của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup sắp tới.

Nguồn SGGP