Việt Nam tham dự Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 3

 Học sinh Việt Nam tham dự Đại hội
thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 2
Ảnh: Báo Hànộimới

        Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 7/7/2011 tại sân vận động The Max Pavilion – Singapore.

Tham dự Đại hội lần này có gần 4.000 vận động viên học sinh đến từ 8 quốc gia là: Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Thái Lan, Đông Timor, Việt Nam và chủ nhà Singapore.

Các vận động viên học sinh sẽ tham gia tranh tài ở 10 môn là điền kinh, cầu mây, golf, cầu lông, bơi, thể dục (thể dục nhịp điệu, thể dục dụng cụ), quần vợt, bóng bàn, bóng chuyền và bóng rổ.

Đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tham dự với 147 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài và tranh tài ở 6 môn là: bơi lội, bóng bàn, bóng rổ, điền kinh, thể dục và quần vợt . Các môn đấu mà đoàn thể thao học sinh của chúng ta có thể gặt hái được nhiều huy chương sẽ là điền kinh và thể dục.

Tại cuộc gặp mặt và tiễn đoàn thể thao học sinh Việt Nam lên đường dự Đại hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý - Chủ tịch Hội thể thao học sinh Việt Nam nhấn mạnh: Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ ba là cơ hội để Đoàn Việt Nam học hỏi, hoà đồng với bạn bè nhằm rút ngắn khoảng cách thể thao giữa học sinh Việt Nam với học sinh các nước trong khu vực. Các em đại diện cho hơn 10 triệu học sinh bậc THCS và THPT trong cả nước tham dự Đại hội, vì vậy, các em cần phải thi đấu thật tự tin, bình tĩnh với ý chí và quyết tâm cao.