Việt Nam lần đầu đăng cai “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN – 2015″

Đây là hoạt động văn hoá nghệ thuật nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2015 với chủ đề: “Kết nối các di sản thế giới” nhằm quảng bá giá trị di sản văn hoá của Việt Nam. 

Theo Kế hoạch, Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 01-06/8/2015 tại thành phố Thanh Hoá với sự tham dự của 12 đoàn nghệ thuật thuộc các nước trong khối ASEAN, các nước đối tác của ASEAN và 01 đơn vị biểu biễn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Mỗi đơn vị tham dự Liên hoan một chương trình nghệ thuật có nội dung, hình thức phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm phong cách và bản sắc văn hoá của mỗi quốc gia; thời lượng tối thiểu 35 phút, tối đa không quá 40 phút.

 Ảnh minh họa (Nguồn: Tổng cục Du lịch)

Ngoài chương trình biểu diễn chính thức, các đoàn nghệ thuật sẽ biểu diễn phục vụ khán giả tại một số điểm thuộc tỉnh Thanh Hoá và tham gia toạ đàm khoa học với chủ đề “Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN – Thống nhất trong đa dạng”.

“Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN – 2015” là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước ASEAN; là dịp để nghệ sỹ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia; thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước ASEAN trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật đồng thời thể hiện tính thống nhất trong đa dạng của văn hoá ASEAN và hướng tới xây dựng cộng đồng văn hoá – xã hội ASEAN ngày càng vững mạnh.

Nguồn ĐCSVN