Việt Nam kỳ diệu qua góc nhìn của các nhiếp ảnh gia Việt

Triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” nhân Năm Du lịch Quốc gia 2017- Lào Cai- Tây Bắc và kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lào Cai sẽ khai mạc ngày 7-7 tại bảo tàng tỉnh Lào Cai.

Theo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” trưng bày 100 tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc của 82 tác giả trong cả nước, với các chủ đề: du lịch biển đảo; du lịch văn hóa, di sản; du lịch sinh thái, thiên nhiên và du lịch thành phố.

Đây là bộ sưu tập tác phẩm ảnh nghệ thuật đa dạng, thể hiện được những nét đẹp độc đáo, có tính khám phá về đất nước, cuộc sống, con người, truyền thống văn hóa, phong cảnh, ẩm thực đặc sắc của đất nước Việt Nam.

Tác phẩm “Cưỡi voi dạo chơi hồ Lăk”- Tác giả  Nguyễn Huy Sơn
Thông qua các tác phẩm ảnh nghệ thuật được trưng bày tại riển lãm, công chúng sẽ có dịp được “đi du lịch” và chiêm ngưỡng một Việt Nam tươi đẹp, tràn đầy sức sống, giàu bản sắc văn hóa, từ Hà Giang – địa đầu đất nước cho đến đất mũi Cà Mau – cực Nam Tổ quốc…
Việt Nam kỳ diệu qua góc nhìn của các nhiếp ảnh gia Việt ảnh 2“Đêm trên Vịnh Hạ Long”- tác giả Lê Việt Khánh
“Hoa biển”- tác giả Vũ Ngọc Hoàng
Ban tổ chức hy vọng, triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” sẽ đưa đến công chúng những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống, văn hóa, thiên nhiên, con người đất nước Việt Nam; tạo sự hấp dẫn, mời gọi đến thăm, trải nghiệm, khám phá của du khách trong nước và quốc tế.
Nguồn SGGP