Việt Nam giành quyền đăng cai Asian Cup 2014 nữ

       Đây sẽ là cơ hội rất lớn để thầy trò HLV Trần Vân Phát giành tấm vé tham dự World Cup 2015.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trong ngày 29/5, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chính thức trao quyền tổ chức vòng chung kết Asian Cup 2014 bóng đá nữ cho Việt Nam. Như vậy, đây sẽ là cơ hội rất lớn để thầy trò HLV Trần Vân Phát giành tấm vé tham dự World Cup 2015.

Từ cuộc họp Đại hội thường niên lần thứ 63 của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ông Trần Quốc Tuấn – Vụ trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy viên thường vụ AFC thông báo Việt Nam đã chính thức được AFC chọn là nước chủ nhà đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất châu Á – Asian Cup 2014 nữ.

Như vậy, Việt Nam sẽ có hơn 1 năm để chuẩn bị cho sự kiện này. Đây cũng là cơ hội để đội tuyển nữ giành 1 tấm vé tham dự World Cup 2015 tại Canada, nếu như lọt vào tốp 5 đội mạnh nhất tại vòng chung kết giải đấu này.

Hiện tại, vòng chung kết Asian Cup 2014 nữ đã xác định được 7/8 đội góp mặt tranh tài, gồm Việt Nam (nhất vòng loại bảng C).

Được biết, trong thời gian sớm nhất, AFC sẽ sang Việt Nam tiến hành công tác kiểm tra sân bãi và các thủ tục cần thiết trước khi kí hợp đồng với VFF.

Ở vòng chung kết Asian Cup 2014 nữ, 8 đội tham dự sẽ chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào bán kết. Sẽ có 5 suất tham dự World Cup 2015, đồng nghĩa với việc 4 đội vào bán kết sẽ chính thức có vé. Hai đội xếp thứ ba vòng bảng sẽ đá một trận play-off để xác định đội cuối cùng giành vé đến Canada.

Theo đánh giá, với trình độ vượt trội, 4 đội gồm: Australia, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc chắc chắn sẽ có vé tham dự vòng chung kết World Cup 2015. Trong khi đó, tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Việt Nam, Thái Lan và Myanmar.

Hiện tại, vòng chung kết Asian Cup 2014 nữ đã xác định được 7/8 đội góp mặt tranh tài, gồm Việt Nam (nhất vòng loại bảng C), Thái Lan (nhất vòng loại bảng B), Myanmar (nhất vòng loại bảng D) cùng bốn đội vào thẳng là đương kim vô địch Australia, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Đội cuối cùng sẽ được xác định vào ngày 5/6 tới của bảng A, gồm Uzbekistan, Jordan, Kuwait và Lebanon./.