Việt Nam giành giải cao nhất tại Liên hoan Xiếc quốc tế Cuba

Theo thông tin từ trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, hai học sinh của trường đã xuất sắc giành giải vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế Cuba 2017 (Circuba 2-17) vừa diễn ra tại thủ đô La Havana.

1

Đoàn Việt Nam tham gia Liên hoan Xiếc với tiết mục nhào lộn mang tên “Cánh chim Việt”. Hai diễn viên Ngọc Ánh và Thu Thùy đã xuất sắc hoàn thành tiết mục với những động tác đẹp mắt, khỏe khoắn với kỹ thuật điêu luyện.

Tiết mục được xây dựng đậm chất Việt Nam với hình tượng cây tre và nhạc nền là bài dân ca “Bèo dạt mây trôi”. Kết quả, BGK đã quyết định trao giải thưởng Mái bạt vàng, giải cao nhất của Liên hoan cho các diễn viên Việt Nam.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên hai nữ diễn viên trẻ tham gia Liên hoan Xiếc quốc tế này.

Liên hoan Xiếc quốc tế Cuba 2017 diễn ra từ ngày 25-6 đến 2-7, thu hút 34 tiết mục từ 16 quốc gia. Hiệu trưởng trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam Hoàng Minh Khánh cho biết, mục tiêu của đoàn khi tham gia Liên hoan là nâng tầm nghệ thuật xiếc của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thông qua nghệ thuật xiếc.

Nguồn Nhân dân