Việt Nam giành 50 HC vàng

     Trong buổi sáng hôm nay, đoàn Việt Nam đã có thêm 6 chiến thắng, nâng tổng số HC vàng lên 50 và vượt lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.

Rowing bắt đầu vào cuộc.

Nếu hôm qua, diễn biến thi đấu của đoàn Việt Nam khá im ắng trong buổi sáng và chỉ bùng nổ vào buổi chiều, thì ngược lại, những tấm huy chương vàng đến liên tiếp từ các môn cờ vua, bắn súng, rowing sáng nay đã sớm khuấy động bầu không khí chiến thắng.

Cờ vua mở hàng cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu thứ năm với hai chiến thắng của Lê Quang Liêm ở nội dung cờ tưởng và Đào Thiên Hải/Nguyễn Thiên An ở nội dung đôi nam nữ.

Ngay sau đó, tin vui đã đến từ hồ Cipule, cách Jakarta 70km khi đôi Trần Thị Sâm và Phạm Thị Thảo đã cán đích ở vị trí đầu tiên ở nội dung chèo đôi nữ, góp tiếng nói của đội tuyển rowing vào bảng thành tích chung của thể thao Việt Nam.

Đến cuối giờ bộ tứ Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hài, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo đã có chiến thắng thứ hai ở cự ly thuyền bốn 2000 m.

Bất ngờ giành 2 tấm HC bạc tại Asiad 16 vào năm ngoái tại Quảng Châu, Trung Quốc, rowing được đánh giá có lực lượng các tay chèo nữ khá mạnh và đặt mục tiêu giành từ 3-4 HC vàng tại SEA Games này.

Tân vô địch Ngô Hữu Vượng. Ảnh: An Nhơn.

Không kém cạnh, bắn súng - mỏ vàng truyền thống của thể thao Việt Nam trên đấu trường SEA Games - đã bổ sung thêm 2 tấm HC vàng của hai xạ thủ Ngô Hữu Vượng và Hoàng Xuân Vinh.

Ở nội dung súng ngắn 10m mục tiêu di động, hai xạ thủ Ngô Hữu Vượng và Đỗ Đức Hùng chứng tỏ ưu thế và giành cả hai vị trí dẫn đầu. HC vàng đã thuộc về Ngộ Hữu Vượng với 556 điểm.

Còn ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua VĐV Thái Lan để đứng đầu với 585 điểm. Xạ thủ Hà Minh Thành với 579 điểm giành HC đồng.

6 tấm HC vàng này đã giúp đoàn Việt Nam tạm thời vượt lên trên Thái Lan để chiếm vị trí thứ hai với 50 HC vàng - 49 HC bạc - 56 HC đồng.