Việt Nam giành 1HCV-1HCB Olympic trẻ

Phần thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic trẻ thế giới lần thứ hai đã khép lại sau 7 ngày với thành tích 1HCV-1HCB.

Ánh Viên (giữa) giành HCV nội dung bơi 200m hỗn hợp nữ

Cả 2 tấm huy chương này của Đoàn Thể thao Việt Nam đều có được ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của Đại hội. Đó là tấm HCV của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên có được ở nội dung 200m hỗn hợp nữ và tấm HCB của Nguyễn Trần Anh Tuấn ở hạng 56kg nam môn cử tạ.

Trong số 13 tuyển thủ Việt Nam dự Đại hội, Ánh Viên là người thi đấu nhiều nội dung nhất và cũng là niềm hy vọng lớn nhất. Tuy nhiên, sau tấm HCV ở ngày đầu, nữ kình ngư này đã không đạt được thứ hạng cao ở các ngày thi đấu tiếp theo.

Cụ thể, trong 4 nội dung thi đấu còn lại, thành tích tốt nhất của Ánh Viên chỉ là hạng 4 nội dung 800m tự do nữ và vào đến bán kết 50m ngửa, còn lại đều dừng ở vòng loại.

Theo đánh giá chung của giới chuyên môn, thì ngoài việc phải gặp nhiều đấu thủ mạnh, Ánh Viên cũng chưa tạo ra sức bật về mặt thành tích giống như ở nội dung đầu tiên 200m hỗn hợp.

Vì vậy, dù đã lập nên một kỳ tích mới cho bơi lội Việt Nam tại Oympic trẻ, nhưng để cạnh tranh tấm huy chương tại Đại hội thể thao châu Á-ASIAD 17 sắp tới tại Incheon, Hàn Quốc là thách thức không nhỏ với Ánh Viên, dù đây là 1 trong những niềm hy vọng lớn.

Với 1HCV-1HCB, Đoàn Thể thao Việt Nam tạm xếp thứ 27 trong tổng số 60 đoàn tham dự Olympic trẻ thế giới lần thứ hai đã giành được huy chương.

Đại hội sẽ kết thúc vào ngày 28/8 tới.

Nguồn Chính phủ