Việt Nam được FIFA vinh danh sau thành công Asian Cup 2019

Thành công của tuyển Việt Nam được FIFA vinh danh sau khi trở lại giải đấu danh giá nhất châu lục Asian Cup 2019 cùng ĐKVĐ Qatar.

Việt Nam được FIFA vinh danh sau thành công Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Trên trang chủ FIFA hôm 4-2 đưa tin chúc mừng thành công ở giải đấu Asian Cup 2019 tổ chức ở UAE vừa kết thúc cách đấy ít ngày. Nội dung bài viết vinh danh sự tiến bộ của tuyển Việt Nam khi tiến đến tứ kết giải đấu bên cạnh việc lên ngôi vương của tuyển Qatar khi xuất sắc đánh bại Nhật Bản.

“Việc gia tăng số lượng dự VCK Asian Cup lên 24 đội đã giúp nhiều “gương mặt mới” có cơ hội được tranh tài cùng các cường quốc châu lục. Đặc biệt, các đội tuyển như Việt Nam, Kyrgyzstan, hay Oman đã làm cho giải đấu thực sự sinh động và ấn tượng bởi những màn trình diễn gây bất ngờ giới chuyên môn…”, đó là những lời ca tụng của FIFA dành cho những nhân tố không được đánh giá cao như thầy trò HLV Park Hang-seo tại Asian Cup 2019.

Việt Nam được FIFA vinh danh sau thành công Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Ca tụng Qatar lần đầu tiên lên ngôi vương giải đấu kể từ năm 1984 song FIFA vẫn nhận xét tuyển Việt Nam là đội bóng có sự tiến bộ vượt trội nhất trong những gương mặt tham gia tranh tài. “Sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018, với nòng cốt là những tài năng trẻ, Việt Nam liên tục gây ấn tượng cả về kỹ thuật lẫn chiến thuật thi đấu. Và một đội bóng từng 4 lần vô địch Asian Cup như Nhật Bản đã phải rất vất vả mới có thể giành chiến thắng sít sao 1-0 trên chấm phạt đền để vượt qua thầy trò HLV Park Hang-seo tại tứ kết”, nhận định của FIFA về tuyển Việt Nam được đưa vào mục khoảnh khắc ấn tượng của bài viết.

Sau 12 năm trở lại Asian Cup, Việt Nam không chỉ khiến châu Á ngưỡng mộ mà còn làm cho FIFA bất ngờ về những tiến bộ vượt bậc, những thành công không tưởng trong thời gian ngắn kể từ cuối năm 2017.

Nguồn NLĐ

Tags: