Việt Nam đoạt giải nhất quốc tế sáo flute tại Trung Quốc

       Sinh viên Nguyễn Ly Hương, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đã giành giải nhất tại cuộc thi quốc tế dành cho các nghệ sĩ sáo Flute độ tuổi đến 38 tổ chức tại Trung Quốc.

Đoàn Việt Nam và các thành viên ban giám khảo.

Thông tin từ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết, sinh viên Nguyễn Ly Hương, lớp Đại học 4 sáo Flute của giảng viên Nguyễn Trung Thành với sự hướng dẫn của thạc sĩ Nguyễn Trọng Bằng (sáo Flute) và thạc sĩ Nguyễn Quỳnh Trang (đệm piano) đã đoạt giải nhất tại “Cuộc thi quốc tế dành cho các nghệ sĩ sáo Flute” độ tuổi đến 38 diễn ra từ ngày 10 đến 13-10 tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Ban giám khảo cuộc thi gồm 17 thành viên gồm các giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Việt Nam có một thành viên là thạc sĩ Nguyễn Trọng Bằng của Học viện Âm nhạc quốc gia.

Cuộc thi thu hút 79 thí sinh xuất sắc tham gia thi độc tấu với hai vòng thi. Trong đó, các thí sinh phải trình bày những tác phẩm từ cổ điển tới hiện đại và nhiều tác phẩm bắt buộc. Đặc biệt tại vòng 2, thí sinh phải trình bày một sonata theo trường phái ấn tượng và hai tác phẩm bắt buộc là concerto giọng Son trưởng của Mozart và một tác phẩm đương đại Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đoạt giải quốc tế về sáo Flute và cũng là lần đầu tiên, đại diện nước ta được mời làm giám khảo bộ môn này tại một cuộc thi ở nước ngoài.

Nguồn Nhân dân