Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh tập huấn phòng chống sốt xuất huyết

(THTG) Từ ngày 29 đến ngày 31/8, tại Tiền Giang, Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng huy động sự tham gia của cộng đồng trong hoạt động phòng chống sốt xuất huyết” cho cán bộ y tế các tỉnh, thành phía Nam.

1

Ths Tạ Quốc Đạt – Viện Y tế công cộngTp. Hồ Chí Minh

Theo báo cáo của Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến tuần 33 (19/8/2018), khu vực phía Nam ghi nhận 35.834 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 8 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2017, số mắc bệnh giảm 23% (cùng kỳ 46.452 ca), số ca tử vong giảm 64% (cùng kỳ có 22 trường hợp tử vong). Tiền Giang là tỉnh có số mắc cao đứng hàng thứ 10 trong khu vực, với các chỉ số muỗi, lăng quăng luôn ở mức cao vượt ngưỡng nguy cơ xảy ra dịch…

Nhằm giảm nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết, Viện Y tế công cộng Tp. Hồ Chí Minh đã cập nhật các kiến thức về phòng tránh bệnh sốt xuất huyết và sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống sốt xuất huyết. Vai trò và mức độ tham gia của cộng đồng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khoẻ… thông qua phương pháp tập huấn như: Thảo luận, thực hiện bài tập nhóm nhỏ, lớn và làm bài trắc nghiệm cuối khoá.

Mục tiêu của khoá học nhằm góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ y tế trong hoạt động truyền thông và huy động sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống sốt xuất huyết.

 Thanh Hoàng  

Tags: