Viện Võ học tôn vinh môn phái Độc Quyền Long của dòng họ Lê tại Tiền Giang

(THTG) Viện Võ học Việt Nam vừa trao Bằng Tôn vinh truyền thống võ học dân tộc cho dòng họ Lê, với môn phái Độc Quyền Long võ lâm Bình Định, tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Môn phái Độc Quyền Long tại thành phố Mỹ Tho, được truyền dạy và gìn giữ 35 năm, từ đời ông Lê Văn Cảnh, là nghĩa quân của anh hùng dân tộc Trương Định sáng lập từ năm 1920, tại xã Vĩnh Hựu, Gò Công Tây. Đến nay, đời thứ 3 môn phái đã đào tạo võ thuật và hun đúc tinh thần võ đạo cho nhiều lớp thanh niên ở thành phố Mỹ Tho, các võ sư, huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao, là niềm tự hào của những người rèn luyện võ thuật nói chung.

vlcsnap-2021-01-18-16h01m32s939

vlcsnap-2021-01-18-16h02m07s235

Trao Bằng tôn vinh truyền thống võ học cho dòng họ Lê, với môn phái Độc Quyền Long võ lâm Bình Định, tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. Ảnh: Trần Liêm

Tiến sĩ kỷ lục gia thế giới Phạm Đình Phong, Viện trưởng Viện Võ Học Việt Nam cùng các lão võ sư đã trao Bằng tôn vinh truyền thống võ học của Viện nghiên cứu – phát triển và quảng bá Võ học Việt Nam  cho môn phái Độc Quyền Long, qua đó nhằm tôn vinh và góp sức gìn giữ vốn quý võ học của Việt Nam.

Thanh Xuân