Vé trận tuyển Việt Nam đấu Man City sẽ bán vào sáng 19.7

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thông báo kế hoạch bán vé xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và CLB Manchester City diễn ra vào 20 giờ ngày 27.7 trên sân Mỹ Đình.

Vé trận tuyển Việt Nam đấu Man City sẽ bán vào sáng 19.7 - ảnh 1

2

Phái đoàn tiền trạm của CLB Man City tại sân Mỹ Đình – Ảnh: Lê Nam

Sân Mỹ Đình có 40.000 chỗ ngồi nhưng theo ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF, số lượng vé bán ra sẽ không thể tối đa bằng số chỗ ngồi và hạn chế hơn một chút so với trận gặp Arsenal vào năm 2013.

Ông Hoài Anh nói: “Hiện tại, chúng tôi đang đàm phán lại với SHB để cân đối số vé bán ra với số vé dành cho khách hàng của họ. Một lượng vé nhất định sẽ được dành tất cả các CLB V-League, hạng Nhất, cho gia đình các tuyển thủ Việt Nam thi đấu trận này. Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam và Hội cổ động viên Manchester City tại Việt Nam cũng phải được dành thêm một lượng vé nữa. Riêng Hội cổ động viên đội Man xanh tại Việt Nam cũng đã khoảng hơn 7.000 người”.

Trong thông báo về kế hoạch phát hành vé, VFF nói rõ, Ban tổ chức nhận đơn đăng ký mua vé qua đường công văn tại trụ sở VFF (đường Lê Quang Đạo, Hà Nội) bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày 10.7 đến hết ngày 11.7 và trả vé trong giờ hành chính vào ngày 19.7. Mẫu đăng ký mua vé trên website VFF. Hai Hội cổ động viên nói trên cũng phải đăng ký mua vé tập thể.

Ban tổ chức không chấp nhận bất kỳ khiếu nại nào về việc công văn mua vé mang đến chậm hoặc nộp không đúng địa chỉ của VFF; hoặc khiếu nại về số lượng vé được duyệt mua, không được duyệt mua.

VFF quy định rõ các đơn vị, tổ chức mua vé qua đường công văn phải cam kết không bán lại số vé đã được duyệt mua để hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, rất khó kiểm soát được vấn đề này, bởi vậy người hâm mộ đích thực mong muốn VFF cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để có kế hoạch giám sát, tránh nạn tuồn vé (hoặc giấy mời) ra ngoài chợ đen, bán với giá cắt cổ.

Vé trận tuyển Việt Nam đấu Man City sẽ bán vào sáng 19.7 - ảnh 2Man City sẽ mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất – Ảnh: AFP

Vé sẽ được bán trực tiếp tại một địa chỉ duy nhất với 5 bàn vé được đặt trong khuôn viên khu vực sân Mỹ Đình vào 7 giờ sáng ngày 19.7. Ban tổ chức sẽ mở tối đa 4 cửa cho người xếp hàng vào sân Mỹ Đình mua vé. Mỗi người được phát một tích kê, mỗi tích kê được mua tối đa hai vé.

Một cửa sẽ dành riêng cho thương binh, mỗi thương binh được mua tối đa hai vé. Ngoài ra, VFF sẽ tiếp nhận đặt vé qua tổng đài 1080 Hà Nội bắt đầu từ 7 giờ đến 17 giờ ngày 18.7. Thời gian trả vé và nhận thanh toán tiền vé qua 1080 dự kiến từ 8 giờ sáng và không muộn hơn 17 giờ ngày 19.07.

Thông tin khác có liên quan, tối ngày 25.7, 65 thành viên của CLB Man City sẽ có mặt tại Hà Nội sau khi di chuyển bằng chuyên cơ. Trong thời gian tại Thủ đô, các cầu thủ Man City sẽ đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại Làng trẻ em SOS Hà Nội; giao lưu với người hâm mộ và Hội cổ động viên Man City tại Mỹ Đình; giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội và dự kiến sẽ giao lưu với Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội.

Nguồn Thanh Niên