Vaccine trị ung thư phổi

      Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Cuba sẽ sản xuất đại trà một loại vaccine có thể hỗ trợ điều trị ung thư phổi.

Theo Trung tâm miễn dịch phân tử Cuba (CIM), các nhà khoa học nước này đã bào chế thành công vaccine CIMAVAX-EGF sau 15 năm nghiên cứu.
 
Loại vaccine này giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, đồng thời có tác dụng biến bệnh ung thư phổi thành một căn bệnh mãn tính. Các chuyên gia của CIM nhấn mạnh mặc dù vaccine CIMAVAX-EGF không thể phòng bệnh nhưng cho phép kiểm soát ung thư phổi ở giai đoạn cuối, bằng cách tạo ra các kháng thể chống lại các chất protein trong cơ thể có chức năng hỗ trợ sự phát triển không kiểm soát được của các tế bào.
 
Bà Gisela González - Giám đốc dự án nghiên cứu CIMAVAX-EGF - cho biết loại vaccine này đã được thử nghiệm trên hơn 1.000 bệnh nhân Cuba cho kết quả khả quan. Thuốc trên hơn 1.000 bệnh nhân Cuba được tiêm cho bệnh nhân sau quá trình xạ trị hoặc hóa trị và được xem là “giải pháp thay thế” giúp kiểm soát khối u mà không cần sự hỗ trợ của hóa chất.
 

CIMAVAX-EGF là loại vaccine hỗ trợ điều trị ung thư phổi giai đoạn muộn đầu tiên được đăng ký trên thế giới. Hiện loại CIMAVAX-EGF đã được đăng ký tại Cuba và Peru, trong khi các thủ tục đăng ký chính thức cũng đang được tiến hành tại Columbia, Brazil. Paraguay, Argentina