Vắc xin bại liệt tiêm IPV được tiêm chủng mở rộng tại Tiền Giang từ tháng 9/2018

(THTG) Ngày 13/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tổ chức triển khai vắc xin bại liệt tiêm trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018.

Tiem vacxinTiem vacxin 1Tiem vacxin 2

BS Lê Đăng Ngạn – PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tập huấn phương pháp tiêm vắc xin IPV. Ảnh: Thanh Hoàng

Vắc xin bại liệt tiêm (IPV) là một trong các loại vắc xin mới được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018, được hỗ trợ bởi Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng, do hãng Sanofi, Pháp sản xuất.  Vắc xin bại liệt tiêm (IPV) có tên thương mại là IMOVAX POLIO, được Tổ chức Y tế thế giới thẩm định và được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Trên thế giới, vắc xin bại liệt tiêm đã được sử dụng trên 540 triệu liều tại 111 quốc gia.

Tham gia tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức về hướng dẫn sử dụng vắc xin IPV và các hoạt động để triển khai tiêm vắc xin trong tiêm chủng mở rộng đạt hiệu quả cao. Theo đó, đối tượng là trẻ đủ 5 tháng tuổi sẽ được tiêm 1 mũi vắc xin IPV trong các buổi tiêm chủng thường xuyên tại trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thanh Xuân

Tags: