Ủy ban MTTQ Trung ương làm việc với MTTQ Tiền Giang về công tác tổ chức Đại hội

(THTG) Chiều ngày 26/3, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương mặt trần Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang về công tác tổ chức đại hội MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2019 – 2024.

vlcsnap-2019-03-27-09h51m00s787

Quang cảnh buổi làm việc Ủy ban MTTQ Trung ương làm việc với MTTQ Tiền Giang. Ảnh: Công Luận

Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của trung ương, được sự lãnh chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền các cấp, các ngành, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tổ chức và chuẩn bị đại hội theo đúng nội dung, chương trình và tiến độ đề ra. Thời gian đại hội MTTQ cấp xã, cấp huyện đảm bảo theo thời gian quy định, nội dung, chương trình đúng theo hướng dẫn của trung ương, của tỉnh. Đối với cấp tỉnh, công tác chuẩn bị đại hội đang được thực hiện khẩn trương từ công tác hoàn chỉnh dự thảo văn kiện, công tác tuyên truyền, đến công tác hậu cần… để phục vụ việc tổ chức đại hội. Theo dự kiến, Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang sẽ diễn ra vào ngày 29 và 30/5/2019 sắp tới.

vlcsnap-2019-03-27-09h54m51s108

vlcsnap-2019-03-27-09h53m30s725

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Công Luận

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành  viên trong Đoàn kiểm tra  của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao kết quả tổ chức Đại hội MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh, đồng thời yêu cầu Ủy ban MTTQ tỉnh Tiền Giang cần đánh giá thực chất hơn về kết quả tổ chức đại hội các cấp trong tỉnh, chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại để rút kinh nghiệm, triển khai đại hội đạt hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, đoàn công tác trung ương cũng yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là các đối tượng chức sắc tôn giáo, qua đó vận động các chức sắc tôn giáo, linh mục tham gia vào công tác mặt trận. Bên cạnh đó, công tác nhân sự cần chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, lựa chọn được những người có trình độ, năng lực, tâm huyết với công tác mặt trận để bảo đảm chất lượng hoạt động cho nhiệm kỳ mới.

Công Luận