Uống hơn 2 ly cà phê mỗi ngày có thể làm giảm trí nhớ

Uống một ly cà phê mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ phổ biến) nhưng uống nhiều hơn 2 ly cà phê mỗi ngày có thể dẫn đến việc giảm trí nhớ, Daily Mail trích kết quả một nghiên cứu khoa học.

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Bệnh Alzheimer cho thấy việc tăng số lượng tiêu thụ hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng gấp đôi khả năng suy yếu nhận thức nhẹ (MCI) so với uống một cốc.
Uống hơn 2 ly cà phê mỗi ngày có thể làm giảm trí nhớ - ảnh 1Uống quá nhiều cà phê trong ngày có thể làm suy giảm trí nhớ – Ảnh: Shutterstock
Theo trang LatinosHealth, các nhà nghiên cứu tại Ý cho rằng những ai uống trên 2 ly cà phê mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh giảm trí nhớ.
Nghiên cứu dựa trên 1.500 người Ý tiêu thụ lượng cà phê vừa phải cho thấy họ ít mắc MCI. Và những người uống 1 đến 2 cốc cà phê mỗi ngày có tỷ lệ mắc MCI thấp hơn những người không hoặc hiếm khi uống.
Tiến sĩ Vincenzo Solfrizzi và tiến sĩ Francesco Panza từ Đại học Bari Aldo Moro, Ý, cho biết caffeine có thể làm giảm tác hại gây ra bởi các protein phá hủy tế bào thần kinh não.
Ngoài ra, tác dụng sinh học của caffeine cũng cải thiện độ nhạy insulin. Do đó, sử dụng lượng vừa đủ caffeine cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 – căn bệnh tác động mạnh mẽ đến sự suy giảm nhận thức.
Nguồn Sài Gòn ẩm thực