Ước vọng của người dân các nước châu Á trong Năm mới Ất Mùi

Đối với người dân tại nhiều nước châu Á, con dê tượng trưng cho sự hài hòa, an bình và phồn vinh.

Tháp chuông tại khu vực trung tâm thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã điểm đúng 108 lần trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới để mang lại những điều tốt lành cho người dân. Các màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời thủ đô Bắc Kinh đêm qua khi đồng hồ điểm đúng 0h.

Đối với nhiều người dân Trung Quốc, năm con ngựa đi qua không thực sự may mắn với nhiều tai nạn hàng không thảm khốc. Nhưng người dân hy vọng những điều tốt đẹp hơn sẽ đến trong Năm mới.

Người dân Nhật Bản tưng bừng đòn Tết (Ảnh AP)

Một người dân Trung Quốc chia sẻ: “ Năm con ngựa đã qua đi và nhiều điều không may đã xảy ra với các vụ tai nạn hàng không như vụ tai nạn Hãng hàng không quốc gia Malaysia MH370 và các vụ tai nạn máy bay khác. Năm con ngựa thực sự có nhiều thảm họa và nhiều tai nạn xảy ra. Tôi hy vọng năm con dê sẽ hòa bình hơn và sẽ có nhiều bước đi hướng đến một thế giới hòa bình, thịnh vượng”.

Cộng đồng người Hoa ở thành phố Yokohama của Nhật Bản đêm qua đã tập trung tại các đền thờ để đón mừng Năm mới. Đối với những người dân nơi đây, đến đền thờ trong những giờ khắc thiêng liêng của năm mới sẽ giúp những lời cầu nguyện của họ trở thành hiện thực.

Người dân đốt những tờ giấy viết những điều cầu nguyện của họ với hy vọng những mong ước này sẽ trở thành hiện  thực. Bên cạnh những lời cầu nguyện may mắn và hạnh phúc cho những thành viên trong gia đình, nhiều người dân Yokohama cũng bày tỏ hy vọng, trong Năm mới mối quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc sẽ được cải thiện.

Một người dân Yako-hama cho biết: “Tôi hy vọng Nhật Bản và Trung Quốc sẽ trở thành những người bạn thân thiết trong năm con dê này”.

Đón mừng Năm mới bằng những múa múa lân, múa rồng rộn rã, nhiều người dân Myanmar tại Yagoon cũng cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ trong năm Ất Mùi.

Một thành viên trong đoàn múa lân cho biết: “Năm nay là năm con Dê vàng. Chúng tôi trình diễn những màn múa lân với rồng này để bày tỏ cảm ơn thượng đế và cầu nguyện sự an lành sẽ đến với chúng tôi”.

Nhân dịp năm Ất Mùi, nhiều nhà lãnh đạo thế giới cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến hơn 2 tỷ người ở nhiều nước châu Á đón Tết Nguyên Đán.

Giáo hoàng Francis gửi lời chúc mừng đến người dân các nước đón Tết nguyên Đán, với hy vọng một năm mới đoàn kết và thịnh vượng cho người dân các nước.

Giáo hoàng Francis nói:“ Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất và hòa bình sẽ tới với người dân thế giới đón Tết nguyên Đán. Sự kiện này sẽ giúp gắn kết các gia đình và xây dựng một xã hội công bằng và nhân ái”.

Thủ tướng Anh David Cameron cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân thế giới đón năm mới, với hy vọng mối quan hệ giữa Anh và các nước châu Á sẽ có nhyều bước phát triển vượt bậc, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ gửi lời chúc sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc tới những người đang đón chào năm mới Ất Mùi trên toàn thế giới.

Ông Kerry nhấn mạnh, “Vào thời khắc người dân tại châu Á-Thái Bình Dương và ở Mỹ đang quây quần bên gia đình và người thân, chúng tôi cảm thấy tự hào về những mối quan hệ mà Mỹ đã thúc đẩy với các quốc gia Thái Bình Dương, cũng như sự phồn vinh và hiểu biết lẫn nhau mà chúng ta đã đạt được”.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết, Washington cũng đang mong đợi những triển vọng lớn của Năm Mới trong bối cảnh nước này tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác chính trị, an ninh khu vực…

Ông hy vọng, năm mới 2015 có thể tạo xung lực cho các thỏa thuận liên quan tới lĩnh vực bảo vệ môi trường, cải thyện sức khỏe của người dân, giảm đói nghèo trên toàn thế giới./.

Nguồn VOV