Ukraine tố Nga tập kích quy mô lớn trước Ngày Chiến thắng

- Giới chức Ukraine sáng sớm 8/5 cho biết Nga đã tiến hành cuộc tập kích quy mô lớn nhằm vào thủ đô Kiev và nhiều khu vực trên khắp Ukraine. Cuộc tập kích diễn ra trong bối cảnh Nga chuẩn bị kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5.

Theo giới chức Ukraine, ít nhất 5 người bị thương do cuộc tập kích của Nga vào Kiev. Tên lửa của Nga cũng khiến một kho thực phẩm ở thành phố Odessa bên bờ Biển Đen bốc cháy. Nhiều tiếng nổ cũng được ghi nhận ở các khu vực khác của Ukraine.

Trong một thông báo trên Telegram, Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết, 3 người bị thương trong các vụ nổ ở quận Solomyanskyi và 2 người khác bị thương khi các mảnh vỡ máy bay không người lái (UAV) rơi xuống quận Sviatoshyn.

Cơ quan quân sự Kiev cho biết, mảnh vỡ UAV rơi xuống đường băng của sân bay Zhuliany, một trong hai sân bay thương mại của thành phố, dù không gây hỏa hoạn nhưng lực lượng khẩn cấp đã được triển khai tới khu vực này.

Tại quận Shevchenkivskyi ở trung tâm Kiev, mảnh vỡ UAV dường như đã rơi trúng tòa nhà 2 tầng, gây ra thiệt hại. Hiện chưa có thông tin về người thiệt mạng.

Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy nhiều tiếng nổ ở Kiev, giới chức địa phương thông báo hệ thống phòng không đang đáp trả các cuộc tấn công. Hiện chưa rõ có bao nhiêu UAV được phóng vào Kiev.

Ông Serhiy Bratchuk, người phát ngôn cơ quan quân sự Odessa đang tải trên Telegram một số bức ảnh cho thấy một cấu trúc lớn bị chìm trong biển lửa, nói rằng đó là cuộc tấn công của Nga vào kho thực phẩm.Các khu vực phía Nam Kherson và Đông Nam Zaporizhzhia cũng ghi nhận các vụ nổ.

Ông Vladimir Rogov, quan chức do Nga chỉ định tại Zaporizhzhia cho biết, lực lượng Nga đã đánh trúng một nhà kho và vị trí của binh lính Ukraine ở Orikhiv, một thành phố nhỏ trong khu vực.

Nga hiện chưa bình luận về các thông tin trên./.

Nguồn VOV