UBND tỉnh Tiền Giang triển khai Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ

(THTG) Ngay sau khi nhận được Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 31-3, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị trực tuyến đến các huyện, thành, thị, nhằm triển khai Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị. Cùng tham dự hội nghị có ông Lê Văn Nghĩa, ông Phạm Anh Tuấn và ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2020-03-31-16h55m30s963

vlcsnap-2020-03-31-16h56m07s189

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh Tiền Giang triển khai Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Anh Tuấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp, nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các ngành và địa phương cần thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 với các nội dung như: thực hiện nghiêm chủ trương cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc; các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ đến cơ quan, công sở trong những trường hợp thật sự cần thiết…

Kiem tra nhiet do 2

vlcsnap-2020-03-31-14h35m09s096

Trước đó, Tiền Giang đã thực hiện nhiều biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid 19 như; kiểm tra thân nhiệt tại nơi công cộng, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ có đông người tụ tập,…

Theo báo cáo của Sở Y tế Tiền Giang, tính đến ngày 31-3, tỉnh Tiền Giang vẫn tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Riêng đối với các trường hợp nghi nhiễm trước đó, bao gồm: Chị Nguyễn Thị Cẩm Duyên ngụ xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 123, ông Phan Thanh Dũng ngụ xã Tân Trung, thị xã Gò Công, Tiền Giang là nhân viên lái xe taxi chở bệnh nhân số 150 và bà Triệu Ánh Tuyết ngụ quận Đống Đa, Hà Nội, tử vong trong khu cách ly Trường quân sự tỉnh Tiền Giang đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ngoài ra, ngành y tế cũng đã chỉ đạo thực hiện các quy định phòng chống lây nhiễn chéo tại các cơ sở y tế, tạm dừng các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng,.. Khuyến cáo các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân tạm ngưng hoạt động đến 15/4/2020. Hạn chế tối đa người nuôi bệnh, người thăm bệnh. Hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nhà thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tạm thời ngưng  các dịch vụ  bên ngoài đưa vào bệnh viện như: dịch vụ cơm từ thiện, mua bán, căn tin,..

vlcsnap-2020-03-31-16h55m41s728

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, UBND các tỉnh Tiền Giang yêu cầu Sở Giao thông Vận tải dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng và đề nghị toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, cũng như các biện pháp phòng chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Trọng Hiếu