UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Tiền Giang

(THTG) Chiều ngày 02-7, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Tiền Giang.

Bo Y te lam viec ve Covid 4  Bo Y te lam viec ve Covid 5  Bo Y te lam viec ve Covid 6

Quang cảnh buổi làm việc

Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Tiền Giang do Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh làm Tổ trưởng, cùng thành viên là các chuyên gia của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Y tế công cộng.

Tại buổi làm việc, Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang và lãnh đạo một số ngành đã thông tin tổng quan với đoàn về tình hình, diễn biến và công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua.

Bo Y te lam viec ve Covid 3

Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Tổ trưởng Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Y tế tại Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc

Thông tin tại buổi làm việc, Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Tổ trưởng Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Y tế tại Tiền Giang cho biết, dự kiến trong ngày 03 và 04/7, Tổ công tác sẽ đến khảo sát thực tế ở một số khu, cụm công nghiệp; địa phương có dịch; khu cách ly và khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, sau đó sẽ có những khuyến nghị cho tỉnh Tiền Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian tới. Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng cũng cho biết, Tổ công tác có nhiệm vụ sẽ hỗ trợ Tiền Giang trong việc triển khai các hoạt động lấy mẫu; hướng dẫn thực hiện xét nghiệm; hỗ trợ công tác điều trị; hướng dẫn bảo đảm an toàn sinh học; phòng, chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học và khu vực công cộng.

Bo Y te lam viec ve Covid 7

Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Bộ y tế, các đơn vị y tế tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành viên Tổ công tác đã đến Tiền Giang hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, tới thời điểm chiều 02-7, toàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận 188 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 trường hợp cách ly ngay sau khai nhập cảnh. Trong số này có 5 trường hợp bệnh nặng, 2 trường hợp chuyển viện, 1 trường hợp tử vong, 17 trường hợp được xuất viện, số bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến của tỉnh.

Hiện toàn tỉnh Tiền Giang đang vận hành 24 khu cách ly tập trung với sức chứa trên 2.000 người và dự phòng 8 khu khác với sức chứa 850 người để phòng chống dịch Covid-19. Các ngành chức năng đang tích cực thực hiện các biện pháp nhằm khống chế và kiểm soát dịch. 

 

Tin và ảnh: Mạnh Cường