Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc với Hội khuyến học Tiền Giang

(THTG) Chiều ngày 14/03, tại UBND tỉnh Tiền Giang, ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang và ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS.TS Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và PGS. TS Trương Thị Hiền – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

vlcsnap-2018-03-15-08h35m12s482

Quang cảnh buổi tiếp bà Nguyễn Thị Doan tại UBND tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Trần Liêm 

Trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Tiền Giang tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều chương trình khuyến học, khuyến tài đã tạo dấu ấn mạnh mẽ và hiệu ứng tốt cho xã hội như: Chương trình “Nâng bước đến trường”; “Thắp sáng niềm tin”; “Đường đến vinh quang”; “Học bổng yêu thương”;…

Trên cơ sơ những kết quả đạt được của các chương trình khuyến học khuyến tài của tỉnh Tiền Giang, bà Nguyễn Thị Doan đánh giá cao kết quả đạt được, đồng thời đề nghị tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục triển khai có hiệu quả việc vận động xây dựng quỹ khuyến học, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo; đẩy mạnh vận động xây dựng xã hội học tập, phong trào học tập suốt đời, nhất là việc học tập của người lớn; tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ làm công tác khuyến học, tại điều kiện để nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học khuyến tài.

vlcsnap-2018-03-15-08h37m47s014

Hội khuyến học VN tặng 100 triệu hỗ trợ Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Trần Liêm

Nhân chuyến thăm và làm việc với Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang, Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang 100 triệu đồng để hỗ trợ cho hoạt động khuyến học, khuyến tài của tỉnh.

* Bà Nguyễn Thị Doan thăm trường mầm non Tịnh Nghiêm

Trong chuyến thăm và làm việc tại Tiền Giang, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu mẫu giáo trường mầm non Tịnh Nghiêm.

          Tại chuyến thăm, nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, cùng đoàn được xem các tiết mục văn nghệ do cô, trò trường mầm non Tịnh Nghiêm biểu diễn và được nghe báo cáo tình hình hoạt động của trường từ khi được thành lập đến nay. Trường mầm non Tịnh Nghiêm được thành lập từ năm 2006, đây là ngôi trường mầm non từ thiện miễn phí hoàn toàn từ nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm đóng góp. Trãi qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, trường đã từng bước vươn lên và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Mầm non.

vlcsnap-2018-03-15-08h39m55s957

vlcsnap-2018-03-15-08h42m48s129

Bà Nguyễn Thị Doan và đoàn công tác đã đến thăm trường mẫu giáo Tịnh Nghiêm. Ảnh: Trần Liêm

          Bà Nguyễn Thi Doan đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên của nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường và rất đồng tình với chương trình của trường giáo dục của trường mầm non Tịnh Nghiêm, đó là chú trọng giáo dục về đạo đức cho các trẻ.

vlcsnap-2018-03-15-08h50m45s153

…đồn g thời trao 30 suất học bổng cho các cháu chăm ngoan của trường. Ảnh: Trần Liêm

          Thay mặt Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, bà Nguyễn Thị Doan đã tặng 30 suất học bổng và quà cho các cháu chăm ngoan của trường với tổng giá trị trên 15 triệu đồng.