UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

(THTG) Chiều ngày 23-6, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về công tác tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực ngành y năm 2020.

vlcsnap-2020-06-24-08h53m53s938

vlcsnap-2020-06-24-08h55m32s939

Quang cảnh buổi làm việc của UBND tỉnh Tiền Giang với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Ảnh: Mạnh Cường

Trong những năm qua, nguồn nhân lực ngành y được đào tạo tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về công tác ở các cơ y tế, nhất là bệnh viện tuyến tỉnh chiếm số lượng khá lớn, đáp ứng tốt yêu cầu chẩn đoán và điều trị của tỉnh. Trong năm 2020, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh trình độ đại học gần 1.500 chỉ tiêu; trong đó có 2 ngành mới là cử nhân hộ sinh hệ chính quy và bác sỹ y học dự phòng hệ liên thông chính quy. Đơn vị này cho biết, sẵn sàng đào tạo theo nhu cầu của tỉnh và phối hợp đào tạo sau đại học để đáp ứng nhu cầu của địa phương, đặc biệt là chuẩn bị nguồn lực có chất lượng để đưa vào hoạt động Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang mới.

vlcsnap-2020-06-24-08h56m57s597

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Mạnh Cường

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang bày tỏ sự tin tưởng về chất lượng nguồn nhân lực do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo, đồng thời đề nghị các sở, ngành và đơn vị có liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với trường để thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trên địa bàn tỉnh tiếp cận, chủ động chọn ngành, nghề, thi tuyển vào trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị nhà trường cần quan tâm phối hợp đào tạo nguồn lực sau đại học, Đào tạo theo đơn đặt hàng, đào tạo ngắn hạn và bồi dưỡng nghề nghiệp… nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Ông Trần Văn Dũng cũng mong muốn Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang liên kết hợp tác với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ để có nhiều nghiên cứu khoa học, ứng trong chuyên môn ngành y tại tỉnh.

Mạnh Cường