UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai

(THTG) Chiều ngày 30/8 Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang. Ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp đoàn.

 vlcsnap-2018-08-31-09h19m48s285

Quang cảnh buổi tiếp Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Ảnh: Lê Long

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe tỉnh Tiền Giang báo cáo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Với phương châm 4 tại chỗ, Tiền Giang đã triển khai nhiều biện pháp cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại cho người dân. Trong 8 tháng đầu năm 2018, tỉnh Tiền Giang xảy ra 07 cơn lốc xoáy, ước tính tổng thiệt hại khoảng gần 9 tỉ đồng. Ngoài ra, trên địa bàn các huyện phía Tây của tỉnh xuất hiện 67 điểm sạt lở bờ sông, kênh rạch với tổng chiều dài 6.729m, ước tổng kinh phí xử lý hơn 50 tỷ đồng. Để giảm thiểu thiệt hại do sạt lở, nhất là thời điểm lũ ở các tỉnh đầu nguồn đang đang lên nhanh, Tiền Giang đã tiến hành xử lý 18 điểm, với tổng kinh phí hơn 29 tỷ đồng và 51 điểm sạt lở  được các địa phương chủ động sử dụng ngân sách dự phòng cấp huyện xử lý theo qui định.

vlcsnap-2018-08-31-09h18m11s171

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Long

Đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan đề xuất nhiều kiến nghị liên quan đến việc tăng kinh phí cấp hàng năm cho chương trình đê biển; đề nghị đưa dự án chống xói lở gây bồi và trồng cây chắn sóng bảo vệ đê biển Gò Công vào danh mục được sử dụng vốn ODA; xem xét đầu tư vốn để tỉnh Tiền Giang xử lý các điểm sạt lở và một số kiến nghị khác liên quan đến dự án ngọt hóa Gò Công; dự án Phú Thạnh- Phú Đông.

Thùy Trang

Tags: