UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát vùng trồng thanh long đầu tiên của huyện Gò Công Đông

(THTG) Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo UBND huyện Gò Công Đông vừa đến khảo sát dự án vùng trồng thanh long tại ấp Xóm Chủ, xã Kiểng Phước của huyện Gò Công Đông.

vlcsnap-2017-11-02-08h31m51s759 vlcsnap-2017-11-02-08h32m40s749

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát dự án vùng trồng thanh long.

Đoàn đến thăm khu vực trồng thanh long của hộ ông Võ Văn Ra, ngụ ấp Xóm Chủ, xã Kiểng Phước là một trong 3 hộ trồng thanh long đầu tiên của huyện. Đoàn đã nghe các hộ trồng thanh long trình bày những vướng mắc trong quá trình thành lập hợp tác xã thanh long, những khó khăn như: hệ thống điện phụ vụ nhu cầu xông đèn cho thanh long chưa đảm bảo, hệ thống giao thông chưa bảo đảm cho xe tải trọng lớn vào vận chuyển hàng hóa…  Toàn huyện Gò Công Đông hiện có gần 36 hecta trồng thanh long, tập trung ở xã Kiểng Phước gồm các ấp: Xóm Chủ, Xóm Tựu và Xóm Rẫy. Thanh long được thương lái đến thu mua tại vườn với giá cao nhất khoảng 40 đến 46 ngàn đồng/kg tùy loại và giá thấp nhất cũng giao động khoảng 16 ngàn đồng/kg, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho nhiều bà con nông dân.

vlcsnap-2017-11-02-08h33m42s578

Thanh long đem lại nguồn thu nhập khá cao cho nhiều bà con nông dân. 

Qua chuyến khảo sát thực tế mô hình trồng thanh long lần này, nhằm giúp lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và huyện Gò Công Đông đánh giá đúng tiềm năng phát triển cây thanh long tại đây và sớm có hướng đầu tư thích hợp để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân về mọi mặt để dự án chuyển đổi cây trồng phù hợp từng vùng, để dự án trồng thanh long trên địa bàn huyện Gò Công Đông sớm hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

 Hoàng Minh