UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát các khu đất công

(THTG) Ngày 05/11, Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng với ông Trần Thanh Đức và ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến khảo sát các khu đất công trên địa bàn huyện Tân Phước và Châu Thành.

Đoàn đến khảo sát tại khu đất công tại xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước. Trước đây, khu đất này được quy hoạch chợ và khu phố chợ Tân Lập 1, với diện tích 7,84 hecta. Đây là khu đất có vị trí rất tiềm năng, nằm phía trước Khu công nghiệp Long Giang, giáp đường tỉnh 866B và đường tỉnh 878.

vlcsnap-2018-11-05-14h56m33s052

vlcsnap-2018-11-05-14h57m43s005

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đến khảo sát khu đất công tại huyện Tân Phước. Ảnh: Đoàn Vũ

Đoàn cũng đã đến khảo sát tại khu đất công ở xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước hiện đang cho Công ty Cổ phần Rau quả Tiền Giang thuê với tổng diện tích 265 hecta, trong đó, 244 hecta được Công ty cổ phần Rau quả Tiền Giang thuê có thời hạn đến năm 2021 và 21 hecta thuê đến năm 2035.

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị có liên quan xem xét lại dự án của Công ty cổ phần rau quả Tiền Giang để tỉnh tiếp tục cho thuê, phần còn lại tỉnh sẽ thu hồi tránh để tình trạng hoang hóa đất công.

* Tại huyện Châu Thành, đoàn đến làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang, cơ sở ở xã Long An, huyện Châu Thành. Cơ sở hiện có diện tích khoảng 1,3 hecta, là nới học tập và nghiên cứu của Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Tiền Giang. Hiện tỉnh Tiền Giang đang có chủ trương thu hồi khu đất này để thu hút đầu tư và di chuyển Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm về cơ sở Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành.

vlcsnap-2018-11-05-15h17m45s111

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát thực tế tại khu đất công xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành. Ảnh: Đoàn Vũ

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng yêu cầu đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng tại Trường Đại học Tiền Giang ở tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa; đồng thời, khai thác có hiệu quả các phòng, cơ sở vật chất của cơ sở này…

Đối với khu đất công tại xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, trước đây thuộc quản lý của huyện đội Châu Thành hiện đã được tỉnh Tiền Giang thu hồi. Sau khi tìm hiểu và khảo sát thực tế, ông Lê Văn Hưởng –  Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường lập Đoàn thanh tra và có biện pháp buộc các trường hợp, thuê, sử dụng đất tiến hành di dời trong thời gian 15 ngày. Phí cho thuê từ trước đến nay được thu nộp ngân sách nhà nước.

Thùy Trang

Tags: