Tiền Giang họp Thành viên Uỷ ban UBND tỉnh

(THTG) Ngày 29.5, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp Thành viên Uỷ ban UBND tỉnh nhằm đánh giá công tác điều hành lãnh đạo trong thời gian qua và tập trung lấy ý kiến hoàn thiện 27 tờ trình, chuẩn bị cho kỳ HĐND tỉnh sắp tới.

Hop thanh vien UB

Hop thanh vien UB2

Quang cảnh buổi họp Thành viên Uỷ ban UBND tỉnh. Ảnh: Bùi Phong

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng nhấn mạnh: Trong tháng 6, các thành viên Ủy ban cần tập trung hoàn chỉnh 27 dự thảo Nghị quyết, chuẩn bị trình kỳ họp HĐND, do đây là các Nghị quyết rất quan trọng, có liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Sau khi lấy ý kiến thống nhất các tờ trình, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp Tiền Giang thẩm định các tờ trình, để UBND tỉnh hoàn thiện, trình ra kỳ họp HĐND.

Hop thanh vien UB1

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Bùi Phong

Cũng liên quan đến chuẩn bị cho nội dung kỳ họp HĐND, các đại biểu thảo luận cần rà soát lại các vấn đề kiến nghị của cử tri kéo dài thời gian qua để có ý kiến tại kỳ họp, giải quyết thấu đáo nguyện vọng của cử tri. Ngoài ra, cuộc họp thành viên tháng 6 còn đánh giá lại công tác lãnh đạo về thực hiên kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang trong 6 tháng đầu năm 2017, những thuận lợi khó khăn để kịp thời định hướng tháo gỡ và chỉ đạo điều hành cho phát triển kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang 6 tháng cuối năm 2017.

Hop thanh vien UB4

Hop thanh vien UB3

Các đồng chí Thành viên Uỷ ban UBND tỉnh thảo luận. Ảnh: Bùi Phong

Theo báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội từ đầu năm đến nay, về sản xuất nông nghiệp có nhiều thuận lợi hơn cùng kỳ vì hạn mặn không diễn biến phức tạp như năm 2016, sản lượng lúa, cây ăn trái tăng, giá cả ổn định. Vấn đề nước sinh hoạt cho huyện Tân Phú Đông đã đi vào vận hành 101 vòi nước công cộng phục vụ nhân dân; Đến nay đã triển khai giải ngân 40 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới trong năm 2017; Về sản xuất công nghiệp tăng 20,8% so với cùng kỳ, có 295 doanh nghiệp mới, với tổng vốn đầu tư 1.297 tỷ đồng, tăng 93% số doanh nghiệp và tăng 0,3% số vốn. Thu hút đầu tư trong 6 tháng có 8 dự án, trong đó 4 dự án trong nước,  4 dự án FDI, theo đánh giá thu hút đầu tư giảm so với cùng kỳ. Về đầu tư công xây dựng cơ bản 892 công trình, 6 tháng đầu năm hoàn thành 97 dự án. Với các công trình chậm tiến độ đến 30.6 nếu không có hướng giải quyết, tỉnh sẽ xem xét rút vốn hoặc thay đổi đầu tư để đảm bảo đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đạt hiệu quả.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, tỉnh Tiền Giang tập trung cho triển khai phát triển 3 vùng kinh tế đô thị, xem xét thẩm định các đề án xây dựng đô thị ở Thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, Thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tâ và, Thị trấn Mỹ Phước, huyện Chợ Gạo.

Thanh Thảo

Các bài viết cùng chuyên mục