UBND tỉnh Tiền Giang họp mặt trí thức Khoa học – Công nghệ năm 2017

(THTG) Ngày 18/5, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt trí thức Khoa học Công nghệ năm 2017. Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

tri thuc

Buổi họp mặt trí thức Khoa học công nghệ diễn ra trang trọng. Ảnh: Minh Nguyên

Buổi họp mặt ghi nhận những đóng góp của đội ngũ trí thức và vinh danh 9 tân tiến sĩ khoa học công nghệ. Đây là niềm vinh dự, tự hào, động lực để các tân tiến sĩ tiếp tục có những công trình nghiên cứu, sáng kiến, tiếp tục ra sức phấn đấu vì sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

bao chi1

Ông Lê Vân Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, 1 trong số 9 tân tiến sĩ được vinh danh tại buổi họp mặt. Ảnh: Minh Nguyên

Tiền Giang hiện có trên 22.000 trí thức, trong đó có hơn 1000 trí thức có trình độ sau đại học ở tất cả các ngành kinh tế, các lĩnh vực, và đã có nhiều nghiên cứu khoa học; Chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống mang lại hiệu quả cao, góp phần đẩy mạnh, tập trung trí lực phát triển kinh tế xã hội, nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững, hiện đại.

bao chi 2

Các tân tiến sĩ  Khoa học công nghệ được vinh danh tại buổi họp mặt.

Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và biểu dương những đóng góp của lực lượng trí thức đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Phát huy những kết quả đạt được, đội ngũ trí thức không ngừng sáng tạo, nghiên cứu, ra sức phấn đấu cùng tỉnh hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đội ngũ  những người công tác trong lĩnh vực Khoa học – Công nghệ cần tích cực tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội và giám định kỹ thuật đối với một số đề án, dự án lớn của tỉnh, đồng thời nghiên cứu, tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề ra những chủ trương, chính sách mang tính chiến lược, khả thi nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian tới.

Thanh Xuân

Các bài viết cùng chuyên mục