UBND tỉnh Tiền Giang họp đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19

(THTG) Ngày 03-9, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh, nhằm đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và triển khai các giải pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.

Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ – Chủ tịch HĐND tỉnh – Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp.

UBND hop 3

UBND hop 4

UBND hop 5Quang cảnh buổi họp. Ảnh: Bá Thủy

Tính đến ngày 02/9/2021, tỉnh Tiền Giang ghi nhận trên 10.600 bệnh nhân mắc Covid-19; trong đó đã điều trị khỏi trên 5.600 ca; tử vong 252 ca; hiện đang điều trị trên 4.800 ca. Ngoài ra, các cơ sở cách ly tập trung đang cách ly trên 1.800 trường hợp F1và theo dõi sức khoẻ y tế cách ly tại nhà là 1.085 trường hợp F1.
Thực hiện chiến lược xét nghiệm cộng đồng (từ ngày 18/8 đến ngày 28/8) toàn tỉnh ghi nhận 1.553 ca dương tính; Đợt 2 (tính từ ngày 28/8 đến ngày 2/9) ghi nhận 218 ca dương tính với SARS-CoV-2.

UBND hop 6UBND hop 8

UBND hop 11

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại cuộc họp. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 31/8 đến nay, cùng với chiến dịch tầm soát diện rộng SARS- CoV-2 trong cộng đồng giai đoạn 2 cho thấy, số lượng F0 có giảm so với giai đoạn 1, nhưng vẫn còn khá nhiều; một số địa phương vẫn còn phát sinh ổ dịch mới trong cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý một số địa phương chưa thực hiện tốt việc giãn cách xã hội; công tác quản lý địa bàn, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thực hiện ở một số nơi chưa thật sự nghiêm; trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy và một số thành viên khác trong ban tổ chức ở một số nơi còn chưa cao; chưa rõ việc…

UBND hop 12

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Bá Thủy

Với mục tiêu đề ra là kiểm soát dịch bệnh Covid-19 từ nay đến ngày 15/9/2021, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang để nghị các địa phương thực hiện kiện toàn Ban chỉ đạo; Trung tâm chỉ huy, đồng thời các tiểu ban cần xây dựng quy chế phối hợp, phân công trách nhiệm từng ngành, từng thành viên cho rõ và cụ thể. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý công tác điều hành cần thực hiện theo quy chế và đặc biệt là tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, của UBND tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo, ban chỉ huy các cấp; lực lượng phòng chống dịch phải đảm bảo túc trực 24/24.
Bên cạnh đó, các địa phương cần thực hiện nghiêm giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ, trong đó tiếp tục siết chặt hoạt động tại các chốt và tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát nhắc nhở xử phạt. Đối với các khu phong tỏa, cần chú ý sự di chuyển của người dân, nhất là đối với các khu vực trên địa bàn Thành phố Mỹ Tho. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang tham mưu Trung tâm chỉ huy hướng dẫn về quản lí đối với người và phương tiện ngoài tỉnh vào địa bàn và đối với người và phương tiện trong tỉnh đi ra ngoài và trở về địa phương…

Trọng Hiếu