UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy ở các huyện phía Đông

(THTG) Ngày 03/11, tại huyện Tân Phú Đông, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Tiền Giang về Phát triển Kinh tế – Đô thị 3 vùng của tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, khu vực các huyện phía Đông. Tham dự hội nghị ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Still1104_00003Still1104_00002

Quang cảnh hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Tiền Giang tại các huyện phía Đông. Ảnh: Bùi Phong

Ngay sau khi Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Tiền Giang được ban hành, các huyện, thị xã khu vực phía Đông đã triển khai thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động số 188 của UBND tỉnh, cụ thể hóa các nhiệm vụ trong Nghị quyết bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể.

Theo đó các huyện phía Đông đã thực hiện chuyển đổi mùa vụ sản xuất lúa và cơ cấu cây trồng với diện tích 7.869 hecta, thực hiện mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn với khoảng 30 hecta. Triển khai có hiệu quả đề án tái cấu trúc ngành tỉnh Tiền Giang đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030 như thực hiện hiện dự án cầu Mỹ Lợi, Quốc lộ 50. Song song đó, các huyện cũng lập hồ sơ đề suất phát triển đô thị như: Thị trấn Vĩnh Bình, Thị trấn Tân Hòa, đồng thời tập trung đẩy mạnh phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp.

Trong 10 tháng đầu năm 2017, các huyện phía Đông đã thu hút được 5 dự án đầu tư với vốn đầu tư 227 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vùng cũng đã đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tẩng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, phát triển khoa học và công nghệ…

Still1104_00006 Still1104_00007

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Bùi Phong

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các địa phương và các sở, ngành, đồng thời đề nghị các địa phương phía Đông của tỉnh cần quan tâm đầu tư cho nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, phát triển hạ tầng kinh tế để khai thác có hiệu quả tiềm năng của vùng, tạo điều kiện nâng cao mức sống của người dân.

Mạnh Cường