UBND tỉnh làm việc với UBND TX Gò Công về kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2011

(THTG) Ngày 04/7, UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với UBND Thị xã Gò Công về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2011 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của chính phủ trên địa bàn thị xã.

Đến dự có Ông Nguyễn Văn Danh – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Văn Khang – Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Trần Kim Mai – Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh.

Theo báo cáo đánh giá của UBND TX Gò Công, qua 06 tháng triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, giá cả hàng hóa tăng cao… nhưng với sự quyết tâm và sự tập trung lãnh đạo của các ngành các cấp, tình hình kinh tế - xã hội của TX Gò Công tiếp tục ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế 06 tháng đầu năm 2011 tăng hơn 14%, trong đó khu vực 1 tăng 1,3%, khu vực 2 tăng gần 13%, khu vực 3 tăng 18,7%. Giá trị sản xuất thực hiện trên 675 tỷ đồng, đạt hơn 53% kế hoạch, giá trị xuất khẩu hơn 75 ngàn USD, sản lượng lương thực đạt gần 28 ngàn tấn. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, UBND TX Gò Công đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp, trong đó đáng chú ý là việc kiểm soát chặt chẽ chính sách tiền tệ, tín dụng ngân hàng và các hoạt động chi tiêu từ ngân sách. UBND thị xã Gò Công đã tiến hành rà soát và giãn tiến độ 11 công trình, với tổng số vốn hơn 8.300 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Danh – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh: Thị xã Gò Công có nhiều ưu thế trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, do đó, trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế và trong quy hoạch phát triển, cần phát huy lợi thế vai trò đô thị trung tâm của khu vực, nhằm thúc đẩy cả khu vực phía đông phát triển.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: TXGò Công có nhiều thế mạnh trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế toàn diện, trong đó lĩnh vực “thương mại – dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp” giữ vai trò quan trọng. Do đó, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn TXGò Công năm 2011, các ngành, các cấp cần tập trung xây dựng và thực hiện các giải pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Trong lĩnh vực Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và xây dựng, tuy đạt tốc độ tăng trưởng khá, nhưng so với tiềm năng và lợi thế của TXGò Công vẫn còn thấp… Do đó, trong thời gian tới, đề nghị lãnh đạo UBND Thị xã cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhóm giải pháp, trong đó đáng chú ý là các nhóm giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh phát triển ngành thương mại dịch vụ. Trong sản xuất công nghiệp, các cơ quan chuyên môn cần phải thường xuyên theo dõi, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, cùng với UBND thị xã giúp cho doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh sản phẩm hàng hóa,… góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra trong năm 2011.