UBND tỉnh Tiền Giang họp thành viên tháng 3/2018

(THTG) Ngày 29/3, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp thành viên tháng 3 năm 2018. Cùng tham dự có ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ban ngành trực thuộc UBND tỉnh Tiền Giang.

Gợi ý nội dung của cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh những vấn đề trong thực hiện đề án vị trí việc làm là nâng cao năng lực, tăng cường cải cách thủ tục hành chánh, đẩy mạnh công nghệ thông tin, đào tạo sau đại học, năng suất lao động của khối hành chính. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành thảo luận về công tác xây dựng cơ bản, các dự án nút giao thông quốc lộ 50, dự án Quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2018-03-29-15h46m30s881

vlcsnap-2018-03-29-15h50m58s130

Quang cảnh cuộc họp thành viên tháng 3 của UBND tỉnh. Ảnh: Trần Liêm

Trên cơ sở đó, các ngành đã thảo luận và đánh giá tình hình kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang quý 1 năm 2018, theo đó trong quý 1/2018 tăng trưởng của tỉnh đạt 7,3%, cao hơn kế hoạch đề ra và cao hơn so với cùng kỳ. Về phát triển doanh nghiệp trong quý 1 có 177 doanh nghiệp mới được thành lập, với tổng vốn đầu tư 1.115 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Tiền Giang thông tin về những dự án chậm triển khai, làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng cơ bản, đồng thời đề nghị chủ đầu tư cần chú trọng trong đấu thầu, tư vấn và chủ trương phê duyệt dự án.

vlcsnap-2018-03-29-15h50m34s650

vlcsnap-2018-03-29-15h51m14s420

Bản vẽ nút giao thông quốc lộ 50 và đường Hùng Vương, 2 dự án quan trọng được các thành viên luận tại cuộc họp. Ảnh: Trần Liêm

Cũng tại cuộc họp, một trong những nội dung quan trọng được UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị lấy ý kiến các thành viên ủy ban, là đề xuất phương án xây dựng nút giao thông quốc lộ 50 và đường Hùng Vương. Để thực hiện dự án này, đơn vị tư vấn thiết kế trình bày 3 phương án, trong đó phương án vòng xuyến mang tính khả thi về điều kiện và hợp lý với qui hoạch phát triển của tỉnh, cũng như nguồn vốn đầu tư. Theo đơn vị tư vấn thiết kế, vòng xoay quốc lộ 50 sẽ có tổng vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng với các ưu điểm: Về lưu lượng xe, tự điều tiết giao thông, đáp ứng nhiều tình huống an toàn, chi phí hợp lý…

vlcsnap-2018-03-29-15h47m02s925

vlcsnap-2018-03-29-15h50m24s385

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp. Ảnh: Trần Liêm

Về dự án Quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang, đơn vị tư vấn thiết kế trình bày bảng thiết kế được điều chỉnh qua đóng góp của các ngành trong các hội nghị lấy ý kiến trước đây. Theo đó, mặt bằng cơ cấu quảng trường gồm: đường hoa, sân lễ, sân khấu, chợ hoa, khu vực triển lãm và khu vực ăn uống.  Mặt bằng kiến trúc cảnh quan thuận lợi để tính đến phát huy hết công năng của các hạng mục công trình.

Theo ý kiến của ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, quảng trường trung tâm tỉnh là quảng trường đa chức năng, là nơi vui chơi, giải trí, văn hóa thể thao của người dân, nơi tổ chức các sự kiện chính trị xã hội và hội chợ triển lãm của tỉnh. Vì vậy, Ban quản lý dự án cần tính đến các chức năng hỗn hợp này, không nên xây dựng theo hướng chuyên biệt, đặc biệt là các hạng mục cần tính đến đa chức năng khi đưa vào vận hành, để tránh lãng phí

vlcsnap-2018-03-29-15h48m11s268

 Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Trần Liêm

Kết luận cuộc họp, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh: Để tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, các ngành tập trung giải quyết vấn đề khiếu kiện, tăng cường phòng chống tội phạm, an toàn giao thông, đề ra giải pháp tăng thu ngân sách đạt 60% trong quý 2. Bên cạnh đó, cần tổ chức cuộc họp chuyên đề, tìm ra giải pháp tăng cường công tác xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới, nhất là tập trung chuẩn bị hội nghị xúc tiến đầu tư sắp tới. Riêng dự án Vòng xoay quốc lộ 50, cần chú ý tính hài hoà trong sự phát triển của đường Hùng Vương hiện hữu, đồng thời tạo được điểm nhấn tại khu vực vòng xoay trước khi vào quảng trường. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giao trách nhiệm cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch lập kế hoạch khai thác quảng trường và đường bờ kè Sông Tiền. Chuẩn bị khởi công xây dựng Nhà thiếu nhi Tiền Giang, đồng thời giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tiền Giang triển khai chuẩn bị cho hoạt động vườn hoa, đường hoa trong năm 2019. Có ý tưởng thực hiện đường hoa mang tính kế thừa và phục vụ vui chơi lâu dài cho nhân dân, trên tinh thần hiệu quả và tiết kiệm.

Thanh Thảo