U23 VN bất phân thắng bại với Học viện Aspire

      Hai lần vượt lên dẫn trước nhưng U23 Việt Nam đã không bảo toàn được thắng lợi đành chấp nhận tỉ số hòa 2-2 trước Học viện Aspire (Qatar) trong trận đấu thứ 2 ở Cúp Bóng đá Quốc tế TPHCM 2011 vào chiều ngày 22-9 trên sân Thống Nhất.

U23 Việt Nam vào trận với quyết tâm cao
 
Đối mặt với Học viện Aspire, HLV Falko Goetz thay đến 7 vị trí so với đội hình xuất phát trong trận gặp Sinh viên Hàn Quốc. Ông thầy người Đức chỉ giữ lại 4 cầu thủ gồm Chu Ngọc Anh, Nguyễn Văn Quyết, Trương Huỳnh Phú và Đinh Thành Trung.

Đức Thiện, Quốc Long, Mạnh Dũng, Anh Đức, Quốc Anh, Văn Bình không được đăng ký thi đấu. Một điểm đáng chú ý là Trọng Hoàng đã đưa ra sân ngay từ đầu và đội hình xuất phát không có một tiền đạo thực thụ nào.
  
Ngay sau tiếng còi khai cuộc, cả hai đội đều đẩy nhanh tốc độ của trận đấu. Phía đội chủ nhà U23 Việt Nam, Hàng Thiên được đôn lên đá tiền đạo và được hỗ trợ phía sau bởi hàng tiền vệ 5 người. Chính cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai tạo ra tình huống nguy hiểm đầu tiên của trận đấu với cú sửa bóng đi chệch cột dọc ở phút thứ 10.
 
Chỉ 4 phút sau, Văn Thắng chọc khe rất đẹp để Văn Quyết khống chế bóng, bình tĩnh loại bỏ 1 hậu vệ Qatar, rồi thực hiện cú sút nhưng bóng đi không chính xác.
Học viện Asprire đa số là những cầu thủ gốc Phi, có tuổi đời trung bình 17. Họ có nền tảng kỹ thuật tốt, lối chơi kỷ luật, tổ chức chặt chẽ nhưng không có nhiều đột biến nên hàng phòng ngự U23 Việt Nam dễ dàng hóa giải.
 
So với trận gặp Sinh viên Hàn Quốc, U23 Việt Nam chơi thanh thoát hơn với các ngòi nổ Trọng Hoàng, Văn Thắng, Văn Quyết. Tuy nhiên, phía trên U23 Việt Nam không có được một chân sút thật “bén” để cụ thể hóa thành công những cơ hội ít ỏi được tạo ra.

Trọng Hoàng mở tỉ số cho U23 Việt Nam
 
Thi đấu bế tắc nhưng trong cuối hiệp 1, U23 Việt Nam bất ngờ có bàn mở tỉ số ở phút 44. Từ một đợt tấn công bên cánh trái, Thanh Trung chuyền bóng thuận lợi cho Trọng Hoàng có bóng ngay rìa vòng cấm để tiền vệ này tung ra cú sút xa rất đẹp mở tỉ số 1-0.

Đúng 1 phút sau, Học viện Aspire có bàn gỡ hòa khi Jasper tận dụng một pha bóng không tập trung của hàng phòng ngự U23 Việt Nam.
 
Hiệp 1 kết thúc với tỉ số hòa 1-1.
  
Ngay đầu hiệp 2, U23 Việt Nam vươn lên dẫn 2-1 nhờ công tiền đạo vào thay người Đình Tùng.

Ngay đầu hiệp 2, U23 Việt Nam thực hiện cùng lúc 3 sự thay đổi người khi Đình Tùng, Tấn Đạt, Hoàng Thịnh vào sân thay cho Văn Quyết, Ngọc Anh và Thái Dương. Sự thay đổi này ngay lập tức phát huy tác dụng khi Đình Tùng chớp cơ hội rất nhanh ở phút 49 từ một tình huống mất bóng của hậu vệ Aspire, nâng tỉ số lên 2-1 cho U23 Việt Nam.

Những phút sau đó, U23 Việt Nam chơi có phần lấn lướt hơn so với Aspire. Tuy nhiên, trong một tình huống lơi lỏng ở hàng phòng ngự, Jasper lại một lần nữa trừng phạt đội chủ nhà bằng cú sút quyết đoán trong vòng cấm gỡ hòa 2-2 ở phút 70.
 
Cơ hội cuối cùng của trận đấu thuộc về U23 Việt Nam khi Thành Lương tỉa bóng rất khéo để Văn Thắng băng xuống bình tĩnh loại bỏ 1 hậu vệ Aspire nhưng rất tiếc cú sút của anh đã đi ra ngoài.
 
Hòa đáng tiếc U23 Việt Nam hết cơ hội bảo vệ ngôi vô địch và sẽ gặp U-23 Singapore ở trận đấu cuối vào ngày 24-9. Bên cạnh đó là trận đấu tranh ngôi vô địch giữa Học viện Aspire (4 điểm) và Sinh viên Hàn Quốc (6 điểm).
 
Bàn thắng
U-23 Việt Nam:
Trọng Hoàng (44’), Đình Tùng (49’)
Học viện Aspire: Jasper (45’, 70’)