U23 Việt Nam quyết thắng đậm

U23 Đài Bắc (Trung Hoa) được xem là đối thủ thích hợp để U23 Việt Nam hướng đến mục tiêu giành 3 điểm ở bảng I, không những vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo còn muốn thắng đậm

 Hội quân hơn 2 tháng, đá giao hữu chính thức 2 trận và có 5 trận “đấu tập” với đội tuyển Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo tự tin hướng đến trận mở màn bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 gặp đội Đài Bắc (Trung Hoa) vào lúc 17 giờ ngày 27-10 (VTV6 trực tiếp).

Chuyến tập huấn ở UAE đã giúp U23 Việt Nam có những trải nghiệm bổ ích. Hai trận giao hữu với U23 Tajikistan và Kyrgyzstan không chỉ là màn cọ xát về chuyên môn mà còn đem đến cho đoàn quân của ông Park Hang-seo cảm giác thi đấu quốc tế sau một thời gian dài tập chay hoặc chỉ thi đấu nội bộ.

U23 Việt Nam quyết thắng đậm - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và các học trò hào hứng tập luyện chuẩn bị cho trận gặp U23 Đài Bắc (Trung Hoa) .Ảnh: VFF

Dù khó khăn, nhưng U23 Việt Nam vẫn được tạo điều kiện để có chuyến tập huấn tại UAE và sau đó, đến Kyrgyzstan trước một tuần để làm quen với điều kiện thời tiết. Lúc này, thời tiết ở Kyrgyzstan khá lạnh. Trước đó, U23 Việt Nam tập trung tại Hà Nội và tập huấn ở UAE đều dưới thời tiết thuận lợi.

Đối mặt với sự thay đổi lớn về nhiệt độ nên giới chuyên môn lo lắng cho sức khỏe của đoàn quân ông Park Hang-seo. Tuy nhiên, bộ phận hậu cần của U23 Việt Nam cũng đã chủ động nắm bắt được sự thay đổi về thời tiết nên có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về trang phục, thực phẩm cho các thành viên của đội. Hơn nữa, thầy trò ông Park cũng tới Kyrgyzstan trước một tuần nên đã dần thích nghi.

Ông Park từng đối mặt với vấn đề tương tự khi cùng U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc) nên chắc chắn có đủ kinh nghiệm để điều chỉnh phương án tập luyện cũng như thi đấu hợp lý, giúp các cầu thủ có thể trạng và phong độ tốt nhất.

U23 Việt Nam với sự tăng cường nhiều thành viên ở đội tuyển A như Lê Văn Xuân, Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Văn Toản… được dự báo có thể gặp thách thức không nhỏ. Vì thế, nếu không rèn kỹ các miếng tấn công, thầy trò ông Park có nguy cơ rơi vào thế bế tắc.

Ý thức được những khó khăn có thể đối mặt nên kể từ khi bắt tay vào công việc ở U23 Việt Nam sau khi hoàn tất 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 trong tháng 10 cùng đội tuyển Việt Nam, HLV người Hàn Quốc đã đẩy mạnh các bài tập tấn công. Đây cũng là công việc trọng tâm của U23 Việt Nam kể từ khi đến Kyrgyzstan. Đáng mừng là theo đánh giá, các học trò của ông Park đang cải thiện tốt và cho thấy hiệu quả nhất định trong các bài tập tấn công để phá vỡ hệ thống phòng ngự của đối phương.

Với những gì đã thể hiện trong tập luyện cùng với hình ảnh “trận sau tốt hơn trận trước” ở 2 trận giao hữu với U23 Tajikistan (hòa 1-1) và U23 Kyrgyzstan (thắng 3-0), U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ đạt mục tiêu ở 2 trận vòng loại U23 châu Á 2022. Đó cũng là điều mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang trông chờ ở đoàn quân trẻ của ông Park Hang-seo.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*