U23 Việt Nam: Chạy đua và… rời Pleiku sớm

      Thời gian cho những giải đấu và nhất là chiến dịch chinh phục Vàng ở SEA Games đã cận kề, vì thế không ngạc nhiên khi thầy trò U23 Việt Nam đang rất hối hả chạy đua với thời gian hòng hoàn thành kế hoạch tập luyện nhằm có được điểm rơi tốt nhất cho trận đánh lớn tại Indonesia vào tháng 11 tới..

Trong ngày thứ 3 có mặt tại Hàm Rồng, nỗi lo về nhân sự đã vơi đi khá lớn, điều đó khiến cho các trợ lý của HLV Falko Goetz thoải mái hơn rất nhiều.

Long Giang đã có thể tham gia vào các trận đấu tập của toàn đội, Hoàng Thịnh, Bửu Ngọc cũng đã tập chung cùng các đồng đội. Chỉ còn duy nhất Đức Thiện vẫn phải ngồi ngoài làm khán giả.

Ngược lại với niềm vui của BHL, các cầu thủ tiếp tục “méo mặt” với các bài tập được đưa ra. Vào buổi sáng, sau màn chia nhóm đá ma với nhau ngắn ngủi tất cả đã phải bước vào các bài tập chiến thuật và dứt điểm.

U23 nỗ lực tập luyện chạy đua với thời gian. Ảnh: Minh Anh


Hàng công được giao hẳn cho trợ lý Nguyễn Văn Sỹ điều khiển. Những pha lên bóng từ trung lộ được chuyển lên cho tiền đạo, và từ đây các chân sút sẽ trả ngược bóng về cho các tiền vệ trung tâm chuyển hướng ra cánh, rồi tạt vào trong.

Nhìn chung, sự phối hợp của các cầu thủ ở bài tập này là khá nhịp nhàng, nhưng vấn đề muôn thủa đó là dứt điểm vẫn khiến trợ lý Nguyễn Văn Sỹ không hài lòng khi có hiệu suất quá thấp.

Phía nửa bên kia phần sân, trợ lý số 1 Phan Thanh Hùng đã cho các cầu thủ còn lại tập luyện những bài triển khai bóng nhanh từ hàng thủ cho tuyến trên.

Cụ thể, các cầu thủ ở hàng phòng ngự sẽ giữ, chuyền bóng chắc chắn từ khu vực của mình nhằm kéo giãn cự ly đội hình của đối thủ, rồi nhanh chóng chuyền dài cho tuyến trên, triển khai tấn công…

Dù buổi tập sáng chỉ diễn ra hơn 1 giờ đồng hồ, nhưng việc các ông thầy quá nghiêm khắc và khắt khe cũng đủ khiến nhiều tuyển thủ phải lắc đầu vì mệt và căng thẳng.

Đến buổi chiều, đội chia đội hình ra để đá tập với nhau. Dù chỉ là trận đấu tập, nhưng cũng đã diễn ra khá quyết liệt, điển hình là trung vệ Huỳnh Phú đã phải nghỉ sớm sau một pha va chạm với đồng đội.

Do thời tiết tại Pleiku xấu nên đội sẽ di chuyển ra Hà Nội sớm hơn so với kế hoạch. Ảnh: Minh Anh


Ngày tập trung thứ 4 (4/10) tại Hàm Rồng toàn đội sẽ chỉ phải ra sân vào buổi sáng, sau đó buổi chiều toàn bộ BHL cùng các cầu thủ sẽ di chuyển lên sân Pleiku cổ vũ cho các cầu thủ đàn em thi đấu trận chung kết giải bóng đá quốc tế U-21 báo Thanh Niên.

Đây cũng sẽ là cơ hội để BHL U23 Việt Nam có cái nhìn rõ nét hơn với những cá nhân chơi xuất sắc tại giải đấu này để chuyển lên cho HLV Falko Goetz, nhằm có phương án dự bị cho đội tuyển ở thì tương lai.

Theo như kế hoạch ban đầu, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có 2 tuần tập luyện tại Hàm Rồng. Tuy nhiên, do những ngày qua thời tiết tại đây không thật sự như ý khiến sân tập không có được chất lượng tốt nhất nên kế hoạch đã có sự thay đổi.

Cụ thể, đến sáng ngày 8 tới đây toàn đội sẽ di chuyển ra Hà Nội, sau đó tập luyện tại đây cho tới khi diễn ra VFF Cup, sớm hơn 1 tuần so với dự định. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn đang đợi ông thầy người Đức và các bộ phận liên quan khác quyết định vào ngày tới