U20 Việt Nam: Xin cảm ơn và…xin cảm ơn

Thất bại trước U20 Honduras đã không giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục hành trình kỳ diệu tại VCK U20 Thế giới. Nhưng, bằng tất cả những gì đã mang lại, người hâm mộ chỉ có thể nói với U20 Việt Nam rằng: Xin cảm ơn và xin cảm ơn…

U20 Việt Nam: Xin cảm ơn và...xin cảm ơn - ảnh 1 Những trận đấu của U20 Việt Nam…

1. Vài chục năm khi Việt Nam mở cửa và hội nhập, những thành tựu về kinh tế, văn hoá thực sự đã và đang gặt hái được rất nhiều thành công để khiến bạn bè quốc tế nể phục, đến và hợp tác. Việt Nam, lúc này đã không còn là địa danh được bạn bè quốc tế biết đến như một nơi có chiến tranh nhiều nhất Thế giới.

Cũng với như thế, thể thao với các kỳ dự Olympic, Á vận hội có thành tích cũng đã đưa Việt Nam đến gần và hội nhập với Thế giới hơn, chỉ có khác trong tất cả các môn thể thao ấy, bóng đá chưa bao giờ, hay nói một cách khác, khi nói đến Việt Nam tất cả chỉ hiểu bóng đá nơi đây đang nằm ở vùng trũng của Thế giới.

Nhưng bây giờ thì khác, tấm vé thông hành cũng như màn thể hiện trong những ngày qua ở Hàn Quốc tại VCK U20 Thế giới của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã thay đổi hoàn toàn khái niệm “bóng đá vùng trũng” của Việt Nam. Đứng chung với 23 đại diện ưu tú khác của bóng đá trẻ khắp năm châu, thì không ai còn có thể nói môn thể thao Vua ở Việt Nam tụt hậu nữa cả.

Và, làm được điều này rõ ràng công của U20 Việt Nam là rất lớn.

2. Giống như nhiều giải đấu trẻ khắp Thế giới, các trận đấu thường diễn ra trong bầu không khí… khá trầm lắng, nếu như không có sự tham dự của đội chủ nhà, hay một vài quốc gia lân cận với địa điểm tổ chức.

Tuy nhiên, các trận đấu có U20 Việt Nam thì lại khác. Cổ động viên đến từ dải đất hình chữ S thực sự là nét son của VCK U20 Thế giới đang tổ chức tại đất nước kim chi khi cả 3 trận đấu có thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tham dự thì đó đều là ngày hội.

Không thể không cảm động, nhất là với trận đấu cuối cùng với U20 Honduras khán đài sân Jeonju chỉ rợp một màu màu đỏ – vàng của lá cờ Tổ quốc. Và người ta gọi, đây là sân Mỹ Đình thứ 2 của U20 Việt Nam cũng chẳng là quá đáng.

U20 Việt Nam: Xin cảm ơn và...xin cảm ơn - ảnh 2 đều là những ngày hội thực sự

Điều này nói lên gì, nếu chẳng phải chính màu sắc, sự nhiệt tình của những người Việt Nam đã làm cho VCK U20 Thế giới thực sự náo nhiệt và thành công, dù đội tuyển của họ không thể đi tiếp qua vòng đấu bảng. Và chỉ thế thôi, cũng đủ nói lời tri ân đến với thầy trò ông Tuấn “con”.

3. Đúng như dự đoán trước khi lên đường tham dự giải đấu, U20 Việt Nam đã không thể đi qua được vòng đấu bảng, dù khao khát, quyết tâm là có thừa, thậm chí là rất lớn.

Nhưng, điều đó có hề gì với những người yêu mến thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn, khi mà màn thể hiện tại sân chơi lớn nhất Thế giới dành cho lứa U20, các cầu thủ của Việt Nam đã làm hết sức mình và chơi bằng cả trái tim chứ không chỉ là những trận đấu thủ tục.

Một tuần kể từ khi bước vào giải đấu, U20 Việt Nam đã làm sống dậy tình yêu với đội tuyển, với bóng đá của người hâm mộ dải đất hình chữ S – điều không phải khi nào cũng đến, nhất là với một đội tuyển trẻ. Và như đã nói, những gì thể hiện cũng đủ để yêu, khi đó là quyết tâm, khát khao cũng như cháy hết mình vì màu cờ sắc áo.

Không có vé vượt qua vòng bảng, chỉ là một chút buồn nhẹ bởi những gì mang lại cho môn thể thao vua của nước nhà, cho người hâm mộ… từ U20 Việt Nam mới là thứ quan trọng nhất, để tiếc gì nếu không dành cho “những chiến binh đỏ” một lời cảm ơn, phải không!

Nguồn Tổ quốc