TXGC triển khai kế hoạch Lễ tưởng niệm anh hùng dân tộc Trương Định và lễ viếng bà Trần Thị Sanh

(THTG) Ngày 11/8, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn Thị xã Gò Công triển khai kế hoạch Lễ tưởng niệm anh hùng dân tộc Trương Định và Lễ viếng bà Trần Thị Sanh.

Truong Dinh

 

Lễ tưởng niệm anh hùng dân tộc Trương Định  được tổ chức vào ngày 20/8 hàng năm thu hút rất đông du khách và người dân đến tham dự

Lễ tưởng niệm anh hùng dân tộc Trương Định được công nhận là di sản phi vật thể cấp Quốc gia, nên Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh sẽ trực tiếp đảm nhận tổ chức. Đối với Thị xã Gò Công và các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây và Tân Phú Đông theo phân công của tỉnh sẽ đảm nhận một số hoạt động của phần hội và cùng với tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm tại tượng đài và Lăng mộ, Đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định.

Still0812_00000 Still0812_00001

Quang cảnh hội nghị triển khai kế hoạch Lễ tưởng niệm anh hùng dân tộc Trương Định

Để các hoạt động và lễ viếng, đặt tràng hoa và dâng hương tưởng niệm diễn ra đạt yêu cầu, trang nghiêm, văn minh, tiết kiệm và an toàn, lãnh đạo UBND TXGC yêu cầu các ngành chức năng theo nhiệm vụ phân công chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn và nhân dân đến dự lễ viếng, đặt tràng hoa và dâng hương tưởng niệm, bày tỏ sự tri ân, tôn kính đối với Anh hùng dân tộc Trương Định.

Lễ tưởng niệm anh hùng dân tộc Trương Định sẽ được tổ chức ngày 20/8 tại TXGC và huyện Gò Công Đông hàng năm, thu hút hàng ngàn lượt người đến tham dự, trở thành một trong những lễ hội quan trọng của vùng đất Gò Công.

Thu Trà – Thanh Tâm