Twitter tiếp tục khóa vĩnh viễn tài khoản chiến dịch của ông Trump

Twitter ngày 09/01 đã khóa vĩnh viễn tài khoản chiến dịch của Tổng thống Donald Trump, 1 ngày sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của ông chủ Nhà Trắng.

Twitter đã khóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân của Tổng thống Donald Trump với gần 90 triệu người theo dõi sau khi người ủng hộ ông Trump gây bạo loạn ở tòa nhà quốc hội ngày 06/01. Trước đó, Twitter cũng đã gỡ 3 bài đăng trên tài khoản của ông Trump và khóa tài khoản này trong vòng 12 tiếng do liên tiếp vi phạm chính sách liêm chính dân sự của công ty này. Twitter cho rằng nội dung các bài đăng trên tài khoản của ông Trump có nguy cơ kích động bạo lực.

Twitter quyết định đóng vĩnh viễn tài khoản của ông Trump. (Nguồn: Twitter)

Twitter quyết định đóng vĩnh viễn tài khoản của ông Trump. (Nguồn: Twitter)

Twitter cho biết ông Trump đã né lệnh cấm bằng cách sử dụng tài khoản chiến dịch của mình và điều này đã đi ngược lại các quy định của công ty, do đó cũng bị khóa vĩnh viễn.

Gary Coby, Giám đốc nội dung số của chiến dịch của ông Trump ngày 08/01 thông báo trên Twitter với Giám đốc phụ trách mạng xã hội của Nhà Trắng Dan Scavino rằng ông này được tự do sử dụng tài khoản Twitter của ông Coby sau khi tài khoản của Tổng thống Trump bị khóa. Tài khoản của ông Coby ngay lập tức cũng bị khóa vĩnh viễn bởi Twitter./.

Nguồn vov.vn