Tuyết rơi dày hiếm có ở Hawaii

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cảnh báo tuyết có thể rơi dày thêm 30 cm trên những đỉnh núi cao nhất Hawaii sau khi đã có sẵn lớp tuyết dày hơn 60 cm từ hôm 2-12.

Đỉnh của 2 ngọn núi Mauna Loa và Mauna Kea (cao gần 4.260m) trên Đảo Lớn vẫn còn bị bao phủ trong tuyết dày ngày 5-12. Tuyết rơi dày và những cơn gió mạnh có thể giảm tầm nhìn xuống dưới 400 m.

Trong khi đó, phần còn lại của hòn đảo và toàn bộ tiểu bang Hawaii phải hứng chịu một cơn lũ quét hôm 4-12 “Những cơn mưa dông nặng hạt hơn có thể khiến những con suối nhanh chóng tràn bờ, dẫn đến lũ quét” – trích dự báo thời tiết.

Mặc dù có mưa, thời tiết tại các địa phương còn lại của Hawaii lại khá ấm áp, cao nhất là gần 27 độ C tại TP Honolulu ngày 4 và 5-12.

<br />
Tuyết rơi trên đỉnh núi ở Hawaii không phải là chuyện lạ. Ảnh: AP<br />

Tuyết rơi trên đỉnh núi ở Hawaii không phải là chuyện lạ. Ảnh: AP

<br />
Tuyết phủ trên đỉnh Mauna Kea. Ảnh: AP<br />

Tuyết phủ trên đỉnh Mauna Kea. Ảnh: AP

Các chuyên gia thời tiết cho biết việc tuyết rơi ở đảo nhiệt đới như Hawaii không phải là điều bất thường nhưng hiếm khi nào tuyết lại rơi dày ở vị trí như đỉnh 2 ngọn núi trên.

Trả lời tờ Los Angeles Times, chuyên gia khí tượng học Matt Foster cho biết dù 2 ngọn núi Mauna Kea và Mauna Loa, cao khoảng 4.260 m, thường có tuyết rơi 5-6 lần trong năm nhưng việc tuyết rơi dày đến 90 cm trong vài ngày ngắn ngủi lại khá hiếm có.

Dự kiến, cơn bão tuyết sẽ tiếp tục khiến những con đường lên núi bị đóng cửa đến ngày 5-12 (giờ địa phương).

Theo Báo NLĐ