Tuyển nữ Việt Nam tự tin dự World Cup 2015

Kết thúc chuyến tập huấn hơn 1 tháng tại Trung Quốc và Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam trở đã về nước để chuẩn bị cho chiến dịch dành vé dự World Cup 2015 tải giải vô địch châu Á tới đây.

Đầu tháng 4 vừa qua, thầy trò Trần Vân Phát đã có chuyến tập huấn quan trọng 1 tháng tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Và đến chiều 9/5, tuyển nữ Việt Nam đã trở lại TP.Hồ Chí Minh. Theo ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam, quá trình tập huấn vừa qua đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thể lực cho các cầu thủ.

Ngoài quá trình nhồi thể lực ở Trung Quốc, tuyển nữ Việt Nam có hai trận giao hữu với 2 câu lạc bộ tại giải vô địch giải nữ quốc gia Hàn Quốc. Ngoài ra, thầy trò Trần Vân Phát có trận giao hữu với tuyển nữ Hàn Quốc. Dù không thắng trận nào, tuyển nữ Việt Nam vẫn cải thiện được lối chơi và thực hiện thêm nhiều miếng đánh mới. Ban huấn luyện phần nào hài lòng khi các cầu thủ tiến bộ nhiều về kỹ chiến thuật.

1

Lợi thế sân nhà giúp tuyển nữ Việt Nam (trắng) tự tin dành tấm vé thứ 5 khu vực châu Á

tham dự World Cup 2015 tổ chức tại Canada 

Dự kiến vào ngày 14/5, đội tuyển nữ sẽ bắt đầu tranh tài tại vòng chung kết giải vô địch nữ châu Á 2014 trên hai sân vận động Thống Nhất (TP.Hồ Chí Minh) và sân Gò Đậu (Bình Dương). Mục tiêu của thầy trò HLV Trần Vân Phát là dành vị trí thứ 5 chung cuộc ở giải để có tấm vé dự World Cup 2015 tại Canada.

Để hiện thực hóa mục tiêu ấy, đội tuyển nữ Việt Nam trước tiên phải giành vị trí thứ ba tại bảng A (bảng đấu gồm các đội tuyển Nhật Bản, Australia và Jordan). Sau đó, thầy trò HLV Trần Vân Phát phải thắng tiếp trận play-off với đội đứng thứ ba của bảng B (gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar). Bốn tấm vé đi tiếp gần như lọt vào tay Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc. Và suất còn lại gần như là cuộc cạnh tranh nội bộ giữa Việt Nam, Thái Lan và Myanmar.

Bắt đầu từ 10/5, Ban tổ chức tiến hành bán vé tới người hâm mộ cho các trận đấu diễn ra trên sân vận động Thống Nhất (TP HCM) với mệnh giá 50.000 đồng/vé. Hai trận đấu tổ chức tại sân Bình Dương được mở cửa để khán giả vào xem miễn phí./.

Nguồn Vnmedia