Tuyển nữ Việt Nam hạ gục “quân xanh” Nhật Bản

Trận giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày tại Nhật Bản, tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng sát nút 2-1 trước CLB Okayama Yunogo Belle.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia, đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã có chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày từ 01-12/08 tại Nhật Bản. Không chỉ được tập huấn tại đất nước có nền bóng đá phát triển nhất khu vực, thầy trò HLV Mai Đức Chung còn được phía Nhật Bản chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến tập huấn thông qua mối quan hệ tốt đẹp giữa Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và phía nước bạn Nhật Bản.

Tuyển nữ Việt Nam hạ gục “quân xanh” Nhật Bản - ảnh 1ĐTQG nữ Việt Nam đã giành chiến thắng đầu tiên trong trận giao hữu tại Nhật Bản (Ảnh: tienphong)

Trong đợt tập huấn kéo dài 10 ngày tại Nhật Bản, ĐTQG nữ Việt Nam đã có trận giao hữu “kiểm giò” với CLB Okayama Yunogo Belle. Sau 90 phút thi đấu tập trung, áp đặt lối chơi một cách hoàn hảo, ĐTQG nữ Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Cả hai bàn thắng của ĐTQG nữ Việt Nam đều được ghi do công của Vũ Thị Nhung ở các phút 9 và 35.

Về phía CLB Okayama Yunogo Belle chỉ có duy nhất một bàn thắng và phải chấp nhận với tỷ số thua sát nút. Việc được giao hữu với một CLB chất lượng của Nhật Bản đã giúp HLV Mai Đức Chung củng cố kỹ, chiến thật, tâm lý trước những đối thủ sắp tới tại SEA Games 29. Bên cạnh đó, ĐTQG nữ Việt Nam sẽ có được đầy đủ sức mạnh khi không có trường hợp nào bị chấn thương.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ trở về Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản để tiếp tục tập luyện trước khi sang Malaysia dự tranh SEA Games 29. Tại kỳ đại hội lần này, ĐTQG nữ Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục được tấm HCV.

Nguồn Tổ quốc