Tường trại giam sập sau động đất, hàng trăm tù nhân Indonesia vượt ngục

Hơn một nửa trong số 560 tù nhân trong một nhà tù ở Palu đã trốn thoát sau khi bức tường trại giam bị sập bởi trận động đất ngày 28/9.

Tờ Antara dẫn lời một quan chức cảnh sát Palu, Indonesia cho biết: “Rất khó để các lính canh ngăn tù nhân bỏ chạy vì hoảng sợ và nỗ lực tự cứu lấy mình. Chúng tôi thậm chí còn chưa có thời gian để báo cáo vụ việc lên cấp trên”.

tuong trai giam sap sau dong dat hang tram tu nhan indonesia vuot nguc hinh 1
Hàng trăm tù nhân Indonesia lợi dụng động đất để trốn thoát. Ảnh: EPA

Hơn 100 tù nhân khác ở một nhà tù tại Donggala cũng đã lợi dụng thảm họa kép hôm 28/9 để vượt ngục.

Một quản giáo tại nhà tù Saifuddin cho biết, các tù nhân đã phóng hỏa sau khi chính quyền từ chối yêu cầu được thả ra để kiểm tra tình trạng gia đình sau động đất.

Ít nhất 420 người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter kéo theo sóng thần tấn công vùng biển ngoài khơi đảo Sulawesi, Indonesia hôm 28/9.

Nhiều người tham gia một lễ hội trên bãi biển thành phố Palu đã bị cuốn trôi khi bức tường nước cao tới 6m ập vào. Hàng chục người vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát tại khách sạn Roa-Roa ở Palu.

“Liên lạc bị cắt. Tất cả những gì chúng tôi biết là 24 người đã được sơ tán thành công và một người đã thiệt mạng. Người ta ước tính có khoảng 50-60 người đang bị mắc kẹt”, chủ khách sạn Ko Jefry nói với Metro TV. 

Cơ quan Khí tượng Indonesia (BMKG) đã đưa ra cảnh báo sóng thần không lâu sau trận động đất nhưng đã rút lại sau đó khoảng 34 phút.

Nguồn VOV